Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Cách làm sữa ngô ngon ngọt bùi

Sữa ngô (sữa bắp) là loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại rất dễ làm. Còn gì tuyệt hơn khi ngồi nhâm nhi ly sữa ngô nóng để xua đi tiết trời lạnh giá của mùa đông. Với cách làm sữa ngô cực kì đơn giản, bạn có thể tự tay làm món đồ uống này ngon như ngoài tiệm đấy và cực kỳ an toàn, tiết kiệm.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm sữa ngô

Cách làm sữa ngô thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm sữa ngô

  • Ngô ngọt non: 5 bắp
  • Đường: 100gr
  • Sữa tươi có đường: 800ml
  • Nước sôi để nguội: 1,2 lít
Hướng dẫn làm sữa ngô/sữa bắp ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm sữa ngô

  • Bước 1: Bắp rửa sạch dùng dao hoặc dao bào tách hạt.
  • Bước 2: Cho hạt bắp đã bào vào cối xay sinh tố, cho thêm nước xay nhuyễn cho tới khi hết bắp.
  • Bước 3: Lấy một tấm vải mỏng làm màng bọc đổ bắp đã xay vào cho nước chảy xuống, rồi túm chặt tấm vải vắt kiệt nước.
  • Bước 4: Sau khi lọc xong đổ nước bắp đã xay vào xoong đun nhỏ lửa, tới khi sữa sôi cho sữa tươi vào khuấy đều. Đợi khi sữa sệt thì cho đường vào khuấy đều bắc ra.
Hoàn thành và thưởng thức sữa ngô - sữa bắp do mình tự làm
Hoàn thành và thưởng thức sữa ngô – sữa bắp do mình tự làm
Bạn có thể uống nóng hoặc cho thêm đá vào đều được nhé. Chỉ sau 20 phút bạn đã thực hiện xongcách làm sữa ngô rồi đó. Có thể nói sữa bắp là loại đồ uống đảm bảo tiêu chí: ngon – bổ – rẻ, vậy thì các bạn hãy lưu vào sổ tay nấu ăn của mình để có thể thực hiện bất kì lúc nào nhé!

Hướng dẫn làm chanh muốc đơn giản tốt cho họng

Mùa hè sắp tới gần, đây cũng chính là thời điểm giao mùa khiến chúng ta rất dễ  bị viêm họng. Vì vậy hãy chăm sóc sức khỏe giọng nói của mình bằng cách trữ sẵn chanh muối tại nhà. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Ngay bây giờcachlam9.com sẽ bật mí cho các bạn cách làm chanh muối đơn giản nhất.

Cách làm chanh muối

Cách làm chanh muối ngon đậm đà
Chanh muối
Nguyên liệu để làm chanh muối
  • 1kg muối biển
  • 1kg chanh tươi, chúng ta nên chọn loại chanh già ( có màu vàng nhạt), vỏ mỏng
  • Một chút xíu phèn chua
Chọn chanh tươi để làm chanh muối, cách làm chanh muối
Chanh tươi

Hướng dẫn cách làm chanh muối đơn giản

Bước 1: Sơ chế chanh tươi
  • Cho một chút muối ra mẹt, sau đó cho chanh tươi vào chà xát thật mạnh. Múc đích là để chanh ra bớt dầu giúp vỏ chanh bớt đắng. Và dễ dàng ngấm muối hơn.
  • Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước sạch
Hướng dẫn cách làm chanh muối ngon, đẹp mắt
Chà chanh tươi qua muối
Bước 2: Trần chanh qua nước phèn chua
  • Cho khoảng 1 thìa muối và 2 thìa phèn chua vào một lít nước lọc sau đó đun sôi lên.
  • Khi sôi cho tất cả chanh vào luộc khoảng 30 giây, sao đó vớt ra để ráo nước.
Cách làm chanh muối ngon, đẹp và hấp dẫn
Trần chanh qua nước phèn chua
Bước 3: Ngâm chanh muối
  • Chúng ta cho hết phần muối còn lại vào một lít nước sau đó đun sôi lên. Lọc hết cặn bẩn và cặn muối không tan. Sau đó để nguội hẳn.
  • Chúng ta chuẩn bị một cái bình sạch, cho chanh đã ráo nước vào chờ nước muối nguội hẳn thì đổ ngập lên chanh. Dùng thanh que hoặc vỉ để ép chanh chìm xuống dưới mặt nước. Chanh muối có thể dùng sau 1 tháng ngâm
Hướng dẫn cách làm chanh muối tại nhà ngon
Dùng que để ép chanh muối chìm xuống mặt nước khi ngâm
Lưu ý: Nước muối khi ngâm chanh phải đạt độ mặn, nếu nhạt chanh muối sẽ không ngon. Chúng có thể nếm thử nước muối để xem độ mặn nhạt. Xem thêm một hướng dẫn làm chanh muối khác cũng như các nước uống với chanh ngon
Chanh muối rất hữu ích cho cơ thể nhất là vào mùa hè, giúp giải tỏa cơn khát và bù nước rất tốt. Bên cạnh đó nước chanh muối nóng còn giúp hạn chế viêm họng và những bệnh thường gặp về họng trong những ngày giao mùa. Các bạn hãy tự làm và chia sẻ cách làm chanh muối mà Cachlam9.comvừa bật mí nhé!

Hướng dẫn làm mận ngâm đường cực ngon mà đơn giản

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại trái cây khác nhau như mơ, vải, nhãn, mận, sầu riêng,… với giá thành khá rẻ, chính vì vậy nó là nguồn nguyên liệu hết sức phong phú để bạn chế biến nên những món ăn, thức uống ngọt ngon, hấp dẫn. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm mận ngâm đường đơn giản mà cực ngon dưới đây cũng sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn để bạn chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy.

Cách làm mận ngâm đường đơn giản mà cực ngon

Cách làm mận ngâm đường

Chuẩn bị nguyên liệu làm mận ngâm đường

  • Mận chín: 1kg, bạn nên chọn những trái mận đều nhau, không chín quá, còn tươi ngon nhé;
  • Đường: 350g, nếu bạn muốn ăn ngọt có thể cho thêm đường tùy thích nhé;
  • Dầu chuối: 1 ống;
  • Chanh tươi: 3 trái;
  • Đá bào: 500g (sử dụng khi thưởng thức món mận ngâm đường);
  • Hũ thủy tinh loại 1 kg: 1 cái;
  • Dừa khô (hoặc đậu phộng rang): 100g;

Sơ chế chế nguyên liệu

Mận chín:
  • Rửa sạch, ngâm qua nước vôi trong 15 phút cho mận được giòn ngon, sau đó tiếp tục ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo
  • Cắt đôi từng trái mận, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng múi cau, bạn nên cắt nhỏ vừa để miếng mận không bị nát và nhanh ngấm đường khi ngâm nhé
Đường: Cho vào nồi với 2 chén nước nhỏ, đun đến khi đường tan hết, để nguội rồi cho dầu chuối vào, bạn không nên cho dầu chuối khi đường đang nóng vì nó sẽ làm mất mùi dầu chuối nhé.
Chanh tươi: 1 trái cát thành những lát mỏng nhỏ để trang trí trên thành ly, phần còn lại lấy nước cốt, tuy nhiên phần sơ chế nguyên liệu chanh tươi chỉ thực hiện khi bạn chuẩn bị thưởng thức món mận ngâm đường này thôi nhé, nước cốt chanh tươi để lâu sẽ bị đắng.
Dừa khô: Bóp nhỏ mịn
Hướng dẫn làm mận ngâm đường ngon
Hướng dẫn làm mận ngâm đường ngon

Thực hiện và thưởng thức làm món mận ngâm đường

  1. Cho mận đã sơ chế vào hũ thủy tinh, đổ nước đường đã có pha dầu chuối vào, đậy kín nắp, ngâm trong tủ lạnh từ 5-6 tiếng đồng hồ cho mận ngấm đường và ra nước, có thể để qua đêm nhé;
  2. Khi thưởng thức món mận ngâm đường, bạn cho mận ra ly thủy tinh (khoảng ½ – 2/3 ly thôi nhé), trang trí lát chanh cắm trên thành ly, cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tươi, đá bào tùy thích theo khẩu vị, rải dừa khô lên trên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị ngọt ngon thanh mát của mónmận ngâm đường này rồi đấy;
  3. Cầu kỳ hơn, bạn có thể cho thêm một ít sữa đặc có đường, một số loại tái cây khác ăn kèm như cùi nhãn, cùi vải đã tách hạt, mít, thơm thái miếng,… để món mận ngâm đường  thêm phần hấp dẫn, đa màu sắc, đa khẩu vị hơn nhé;
  4. Món mận ngâm đường sẽ ngon hơn khi dùng lạnh và kết hợp với đá bào, nước cốt chanh tươi đấy.

Yêu cầu món mận ngâm đường

  • Món mận ngâm đường được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật;
  • Mận tươi ngon, ngấm gia vị, vị ngọt vừa ăn, nước mận có màu hồng đậm, kết hợp với vị chua và mùi thơm đặc trưng của chanh rất hấp dẫn;
  • Mận ngâm đường vừa tới, không bị lên men chua.
Thật đơn giản phải không nào, với cách làm mận ngâm đường đơn giản mà cực ngon trên đây sẽ không lấy đi của bạn quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn ngày hè cực kỳ hấp dẫn, sử dụng kết hợp thêm những loại trái cây khác để món mận ngâm đường trở thành món ăn thanh mát nhất, ngon miệng nhất để bạn thiết đãi bạn bè nhé.

Cách làm nước mơ ngâm đường thanh mát cơ thể ngày hè


Cách làm mơ ngâm đường tuyệt ngon và đảm bảoBây giờ đã là cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch rồi đấy, mùa mơ chín lại về vàng ươm khắp phố khiến chúng ta nghĩ ngay đến ly nước mơ ngọt mát giải nhiệt ngày hè và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên cách ngâm mơ thế nào cho ngon và để được lâu thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hãy cùng cachlam9.com tìm hiểu những hướng dẫn cách làm mơ ngâm đườnggiải khát ngày hè dưới đây để có thể áp dụng ngay nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm mơ ngâm đường

Chuẩn bị nguyên liệu làm mơ ngâm đường

– Mơ chín: 2 kg, bạn có thể gia tăng số lượng tùy thích nhé, miễn sao phải đảm bảo tỷ lệ cứ 1kg mơ thì sử dụng 1kg đường và 50g muối là đạt chuẩn. Ngoài ra, bạn phải lựa mơ chín vàng, má đào còn tươi, không nên sử dụng quả mơ xanh nhé.
Công thức làm mơ ngâm đường đơn giản
– Đường: 2 kg.
– Muối: 150g.
– Hủ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.
Thực hiện làm mơ ngâm đường
– Mơ chín mua về bạn bỏ cuống, nhặt hết quả sâu, quả hỏng, quả xanh. Sau đó, pha loãng 1 chậu nước với 50g muối rồi sử dụng nước này để rửa mơ cho sạch, cho mơ ra rổ, để ráo khoảng 2 tiếng rồi lấy tăm châm nhẹ vào từng quả mơ, làm như thế mơ sẽ nhanh ngấm đậm đà hơn rất nhiều;
– Cho vào đáy lọ thủy tinh 1 lớp đường cùng 100g muối, rải mơ lên trên rồi lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để mơ kín hũ thủy tinh mà phải để cách miệng hũ khoảng 5cm để quá trình tiết nước và tan đường diễn ra nhanh hơn.
–  Cho hũ mơ ngâm đường vào nơi thoáng mát, ngâm đến khi đường tan hết, nước mơ chuyển sang màu hổ phách là bạn đã có thể chắt nước mơ ra để pha chế món nước mơ hấp dẫn giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Tuy nhiên, mơ để càng lâu thì càng ngon, càng quý, càng phát huy nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như nhuận tràng, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể…., bạn có thể ngâm mơ từ 1-2 năm rồi thưởng thức lúc ấy nước mơ sẽ vô cùng đậm đà, từng quả mơ thóp lại ăn kèm rất ngon. Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm mơ ngâm đường rồi đấy.
Nguyên liệu làm mơ ngâm đường

Bí quyết làm mơ ngâm đường ngon

– Làm mơ ngâm đường phải đảm bảo tỷ lệ giữa mơ – đường – muối theo hướng dẫn như trên, đặc biệt đừng quên nguyên liệu quan trọng là muối bởi nó sẽ khiến món mơ ngâm đường đậm đà và hạn chế việc lên men trong quá trình ngâm.
– Phải đảm bảo mơ hoàn toàn ráo nước và hũ thủy tinh khô, sạch mới bảo quản được lâu.
– Mơ ngâm càng lâu thì càng ngon, càng quý và trước khi ngâm bạn nên dùng tăm châm nhẹ giúp mơ ngấm nhanh hơn, ngon hơn nhé.

Cách pha chế nước mơ ngâm đường ngon

Sau khi mơ ngâm đã đạt yêu cầu, bạn có thể pha chế nước mơ theo hương dẫn như sau;
– Uống lạnh: Cho 5 thìa mơ cùng 5-6 quả mơ ngâm vào 250ml nước lạnh, khuấy đều, cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tươi tùy theo khẩu vị của bạn, cuối cùng là cho đá lạnh vào và bắt đầu thưởng thức nhé.
– Uống nóng: Trường hợp bạn muốn uống nóng thì bạn pha 4 thìa nước mơ cùng 5-6 quả mơ vào 250ml nước nóng, cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tươi và ít lát chanh tươi cho thêm phần đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu.

Cách pha nước chè xanh vị chanh rất ngon lạ miệng

ách pha chế nước chè xanh vị chanh cực ngon

Từ ngàn xưa, nước chè xanh đã trở thành loại thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng, giúp cơ thể tỉnh táo, sảng khoái khi thưởng thức mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Hiểu được thị hiếu này của khách hàng, các công ty giải khát đã chế tạo nên rất nhiều loại thức uống có hương vị chè xanh được rất nhiều người yêu thích, nhưng sự thật là để sử dụng hàng ngày các loại nước uống đóng chai này sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ trong khi bạn vẫn có thể tự pha chế nước trà xanh giải nhiệt cho cả nhà với cách pha chế nước chè xanh vị chanh hoàn toàn thiên nhiên dưới đấy nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách pha chế nước chè xanh vị chanh
Cách pha chế nước chè xanh vị chanh

Cách pha chế nước chè xanh vị chanh

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế nước chè xanh vị chanh

(Nguyên liệu này sẽ thu được thành phẩm là 3 lít nước chè xanh vị chanh nhé).
  1. Lá chè xanh tươi: 1 bó khoảng 300g, bạn phải chọn những lá trà tươi ngon, độ già vừa phải, tốt nhất là mới hái vào buổi sáng để cách pha chế nước chè xanh vị chanh thơm ngon tinh khiết, không bị chát nhé.
  2. Đường trắng: 200g.
  3. Chanh tươi: 5 trái.
  4. Muối hạt: 50g.
Chuẩn bị nguyên liệu pah chế nước chè xanh vị chanh
Chuẩn bị nguyên liệu pah chế nước chè xanh vị chanh

Thực hiện pha chế nước chè xanh vị chanh

– Lá chè xanh: Tách lá, ngâm trong nước sạch 20 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn trên lá, tiếp tục ngâm trong nước có pha muối loãng 15 phút cho đảm bảo nhé, để ráo. Vo lá chè xanh vụn vừa phải rồi cho vào bình (tốt nhất là bình bằng sứ, tuy nhiên không có bạn vẫn có thể thay thế bằng bình thủy tinh chịu nhiệt hay bình nhựa đều được nhé).
– Chanh tươi: Lấy nước cốt, bỏ hạt.
– Hãm nước chè xanh:
+ Đun 4 lít nước sôi nóng già, đổ 1 lít nước vào bình chè, lắc nhẹ rồi đổ hết phần nước đó ra, cách này vừa giúp làm sạch lá chè xanh, vừa làm giảm đi độ chát, độ “ngái nồng” của lá chè giúp cho nước chè xanh vị chanh ngon hơn rất nhiều. Tiếp đó bạn đổ vào bình 2 lít nước sôi, đậy nắp bình lại trong 30 phút, tuy nhiên không được đậy quá kín khiến nước chè xanh dễ bị mất đi màu xanh đặc trưng nhé.
Thực hiện pha chế nước chè xanh vị chanh
+ Sau 30 phút, bạn rót nước chè xanh ra một bình khác, nhưng vẫn để lại trong bình khoảng 100ml nước chứ không rót cạn hết nhé, đây là bí quyết để nước chè xanh đợt 2 vẫn ngon như nước chè xanh đợt 1 đấy, tiếp tục đổ vào bình 1 lít nước sôi còn lại, đậy nắp bình trong 15 phút nữa rồi đổ phần nước chè xanh này hòa cùng nước chè xanh đợt 1 nhé. Chú ý trong quá trình rót phải gạn phần bã chè đi đấy.
– Cho nước chè xanh đã hãm 2 đợt vào nồi, đun sôi, khi nước chè xanh sôi bạn cho đường, nước cốt chanh tươi vào, khuấy nhẹ là đường đã tan hết rồi, có thể gia giảm lượng nước cốt chanh và đường theo khẩu vị nhé. Tắt bếp, để nguội, rót nước chè xanh vị chanh vào chai, để vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản để sử dụng từ 7-10 ngày mà nước chè xanh vị chanh vẫn tươi ngon đấy.
– Khi thưởng thức, bạn rót nước chè xanh vị chanh ra ly, cho thêm ít đá viên, trang trí bên trên thành ly 1 lát chanh tươi thái mỏng cho đẹp mắt, hấp dẫn nhé.

Yêu cầu và bí quyết pha chế nước chè xanh vị chanh ngon

– Nước chè xanh vị chanh ngon có vị chát nhẹ đặc trưng của chè xanh hòa quyện với vị ngọt thanh của đường và mùi hương của chanh góp phần làm nên vị ngon mát rất hấp dẫn của món nước giải khát vừa ngon, vừa bổ này.
– Bí quyết để pha chế nước chè xanh vị chanh ngon: Để nước chè xanh vị chanh ngon đúng chuẩn, bạn cần chú ý đến khâu chọn nước chè xanh và hãm chè xanh, lá chè xanh phải đảm bảo tươi ngon, có độ già vừa phải, việc hãm chè xanh phải thực hiện tuần tự từng bước theo hướng dẫn như trên, bên cạnh đó, khi nước chè xanh sôi với được cho đường và chanh tươi vào, có như thế nước chè xanh vị chanh mới bảo quản được lâu nhé.

Cách pha trà chanh mật ong có tác dụng tốt cho sức khỏe

Trà chanh mật ong từ lâu đã trở thành một loại nước uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp rất hiệu quả, không những thế đây còn là một loại thức uống giải nhiệt ngày hè cực tốt nữa đấy. Tuy nhiên, làm thế nào để pha chế được 1 ly trà chanh ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết đâu đấy. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Hãy cùng cachlam9.com thực hiện cách pha chế trà chanh mật ong ngon, bổ dưỡng dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình bạn nhé.

Cách pha chế trà chanh mật ong, cach pha che tra chanh mat ong

Cách pha chế trà chanh mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế trà chanh mật ong

(Nguyên liệu để pha chế 1 ly trà chanh mật ong)
  1. Lá chè xanh: 10g, bạn cũng có thể thay thế bằng trà túi lọc lipton hay trà actiso tuy nhiên sử dụng lá chè xanh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe đối với cách pha chế trà chanh mật ong bổ dưỡng này nhé.
  2. Mật ong rừng: 2 thìa.
  3. Chanh vàng: 2 trái.
  4. Đường phèn: 1 thìa.
  5. Một ít đá viên.
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế trà chanh mật ong, chuan bi nguyen lieu pha che tra chanh mat ong
Nguyên liệu pha chế trà chanh mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

Thực hiện pha chế trà chanh mật ong

– Lá chè xanh:
+ Ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa sạch lại từng lá chè nhiều lần với nước lạnh, để ráo, vò nát lá chè, cho vào bình.
+ Nấu nước sôi nóng già, cho vào một lượng nước sôi vừa đủ để tráng lá chè, giúp là chè xanh được sạch và bớt đi mùi hăng vốn có, tiếp đó bạn cho 200ml nước vào, đậy nắp bình trong 20 phút rồi cho nước chè xanh ra ly thủy tinh lớn, lúc này nước chè xanh sẽ có màu xanh nuột tự nhiên rất đẹp mắt nhé.
– Chanh tươi: Rửa sạch, 1 trái vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, 1 trái thái lát tròn mỏng.
– Cho vào ly 1 thìa đường phèn, 1 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh khuấy tan đều, bạn có thể gia giảm lượng đường, lượng nước cốt chanh tùy theo khẩu vị và sở thích, sau đó, cho vào ly trà chanh mật ong vài lát chanh thái mỏng cho đẹp mắt và thêm phần thơm ngon hơn, đừng quên trang trí trên thành ly 1 lát chanh tươi nữa là đã có thể thưởng thức ly trà chanh mật ong ngon, hấp dẫn với cách pha chế trà chanh mật ong vô cùng đơn giản rồi.
Thực hiện pha chế trà chanh mật ong, thuc hien pha che tra chanh mat ong
Các bước pha chế trà chanh nhanh, đơn giản tại nhà
– Trường hợp bạn muốn uống lạnh để giải nhiệt ngày hè thì chỉ cần đợi trà chanh mật ong nguội rồi cho thêm đá viên hoặc cho thức uống này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể dùng với khẩu vị lạnh rồi, chắc chắn sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn đấy.

Yêu cầu và bí quyết pha trà chanh mật ong ngon

– Ly trà chanh mật ong trông rất hấp dẫn, màu sắc đẹp, bắt mắt, vị ngọt thanh khiết hòa lẫn với vị chua thơm tự nhiên của chanh và vị ngon đặc trưng của chè xanh đã góp phần làm nên sức quyến rũ của thức uống bổ dưỡng này. Đặc biệt trà chanh mật ong sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng lạnh đấy.
– Bí quyết pha chế trà chanh mật ong ngon đúng chuẩn: Để có 1 ly trà chanh mật ong ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe bạn nên sử dụng lá chè xanh tươi để chế biến, không nên dùng chè khô hay trà túi lọc, ngoài ra bạn cần lựa những trái chanh vàng còn tươi và sử dụng mật ong rừng nguyên chất cùng với đường phèn thanh mát sẽ giúp cho  trà chanh mật ong thơm ngon đúng chuẩn hơn rất nhiều nhé.

Cách làm sinh tố dưa hấu xoài ngọt mát

Các món sinh tố vừa ngon vừa bổ vẫn luôn là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày hè tiết trời nắng nóng như thế này bởi không chỉ có tác dụng giải nhiệt ngày hè hiệu quả, nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Chính vì vậy việc tìm kiếm các cách pha chế sinh tố sao cho vừa ngon vừa bổ lại vừa đẹp mắt luôn được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và cách làm sinh tố xoài dưa hấu ngon, hấp dẫn dưới đây sẽ là một sự lựa chọn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trên đấy nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cách làm sinh tố xoài dưa hấu

Cách làm sinh tố xoài dưa hấu

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố xoài dưa hấu

  1. Dưa hấu: 350g, bạn nên chọn loại dưa hấu không hạt, tươi ngon để món sinh tố xoài dưa hấu ngon, hấp dẫn hơn nhé, trường hợp không có loại dưa hấu không hạt bạn vẫn có thể sử dụng dưa hấu có hạt nhưng nhớ là phải tách hạt ra đấy.
  2. Xoài chín: 1 trái, giống xoài xát Hòa Lộc vẫn luôn là sự lựa chọn lý tưởng để bạn làm nên các món ngon từ xoài đấy.
  3. Chanh tươi: ½ trái.
  4. Sữa đặc: 50ml.
  5. Sữa chua: 1 hộp
  6. Mật ong: 2 thìa.
  7. Đá bào: 200g.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố xoài dưa hấu

Thực hiện làm sinh tố xoài dưa hấu

– Dưa hấu: cắt bỏ phần vỏ, nhớ cắt hết phần vỏ trắng bên ngoài nhé, thái miếng nhỏ vừa để khi cho vào máy xay sinh tố dẽ dễ xay hơn, thái vài miếng dưa hấu thành hình hạt lựu để trang trí cho ly sinh tố.
– Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ, tương tự như dưa hấu bạn cũng thái một ít xoài thành hình hạt lựu nhỏ vừa để trang cho cho món sinh tố xoài dưa hấu hấp dẫn hơn nhé.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Bạn cho dưa hấu, xoài, nước cốt chanh tươi, sữa đặc, sữa chua, mật ong vào máy xay sinh tố xay nhỏ, có thể cho thêm các loại nguyên liệu tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn nhé.
Thực hiện làm sinh tố xoài dưa hấu
– Tiếp tục cách làm sinh tố xoài dưa hấu các bạn rót sinh tố xoài dưa hấu ra ly, cho phần xoài và dưa hấu đã thái hạt lựu vào, cho đá bào lên bên trên cho đầy ly, trang trí thêm một ít sữa đặc có đường, lá bạc hà để ly sinh tố trông hấp dẫn hơn là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món sinh tố này rồi đấy.
– Ngoài ra, nếu không muốn dùng kèm đá, bạn có thể cho ly sinh tố xoài dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi cho kem tươi lên trên và thưởng thức sẽ càng thơm ngon hơn rất nhiều nhé.

Yêu cầu và bí quyết làm sinh tố xoài dưa hấu ngon

– Món sinh tố xoài dưa hấu được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, vị chua ngọt thanh nhẹ hòa lẫn vị béo rất ngon, có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.
– Bí quyết để làm sinh tố xoài dưa hấu ngon: Bạn phải chọn xoài, dưa hấu đảm bảo độ tươi, vừa chín tới, đặc biệt chín cây lại càng thơm ngon hơn; khi xay sinh tố bạn cần cho tất cả nguyên liệu vào, xay thật nhuyễn, để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đặc trưng của món sinh tố xoài dưa hấu hấp dẫn; ngoài ra nên dùng kết hợp kem tươi để tăng thêm vị béo và độ thơm ngon của món sinh tố này nhé.

Cách làm sinh tố nha đam thanh mát ngon bổ


Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ, cach lam sinh to nha dam vua ngon vua boNha đam từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chăm sóc vẻ đẹp làn da hiệu quả. Với thực phẩm này bạn có thể sử dụng để nấu chè, ăn sống hay dùng gel để massage nhẹ nhàng trên da. Tuy nhiên, nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ nên cũng rất khó ăn, chính vì vậy, cachlam9.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ rất đơn giản để bạn phát huy công dụng của thực phẩm này trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^


Cách làm sinh tố nha đam

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam (dành cho 4 người)

– Nha đam: 600g, bạn nên chọn những bẹ nha đam lớn sẽ ngon hơn nhé 
– Chanh: 2 trái;
– Sữa đặc có đường: 100g;
– Thạch trái cây: 200g;
– Đá bào: 500g;
– Dầu chuối: 2 ống;

Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn làm sinh tố nha đam, huong dan lam sinh to nha dam
– Nha đam: Việc sơ chế nha đam đóng vai trò rất quan trọng vì nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ từ vỏ, chính vì vậy để món sinh tố nha đam ngon bạn cần sơ chế sao cho nha đam không bị đắng và làm mất đi một lượng đáng kể nhớt của nó nhé:
+ Rửa sạch, dùng dao nhỏ cắt hết phần vỏ bên ngoài, bên nên cắt làm sao để thịt nha đam mất đi màu xanh của vỏ là có thể đảm bảo nha đam mất đi vị đắng rồi đấy, sau đó cắt miếng vừa ăn;
+ Vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy;
+ Sau đó, chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá, vớt ra, để ráo là bạn đã hoàn tất khâu sơ chế nha đam rồi đấy.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Thực hiện làm món sinh tố nha đam

– Chia nha đam, thạch trái cây ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly lớn đã chuẩn bị sẵn;
– Tiếp tục cho vào mỗi ly: 3 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt chanh, 5 thìa đá bào, một vài giọt dầu chuối. Việc cho thêm các nguyên liệu này bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích nhé;
– Lúc này bạn đã hoàn tất món sinh tố nha đam thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy, với món ăn này bạn có thể cho thêm kem tươi, sữa tươi, dừa khô, đậu phộng rang, các loại trái cây khác tùy theo sở thích nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố nha đam

– Món sinh tố nha đam dược trình bày hấp dẫn, bắt mắt, dậy mùi thơm;
– Nha đam tươi, mát, giòn ngon, không bị nhớt, không có vị đắng, ăn kèm với thạch trái cây có pha chanh tươi, sữa đặc rất hợp vị;
– Với món ăn này bạn nên ăn lạnh mới ngon, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn nha đam và thạch trái cây rồi cho vào ly bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn thì cho các nguyên liệu khác vào nhé, thật đơn giản và tiện lợi phải không nào.
Trên đây là cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ với cách thức chế biến thật đơn giản và linh động trong hình thức sử dụng, bên cạnh nguyên liệu chính là nha đam đã được sơ chế kỹ, chanh tươi làm tăng vị giòn ngon của nha đam, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để món sinh tố thêm hấp dẫn và hợp khẩu vị của gia đình bạn. Chúc bạn chế biến món ăn thành công nhé.

Cách làm sinh tố đu đủ cực ngon sướng miệng

Vào những ngày hè nắng nóng thế này mà được thưởng thức 1 ly sinh tố đu đủ ngọt mát, hấp dẫn vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe, giải nhiệt rất tốt lại vừa có tác dụng làm đẹp da hiệu quả thì còn gì bằng phải không nào. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Hãy thực hiện ngay cách làm sinh tố đu đủ vô cùng đơn giản nhưng rất thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Sinh tố đu đủ rất tốt cho sức khỏe

Cách làm sinh tố đu đủ

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sinh tố đu đủ

(Nguyên liệu cho 4 người ăn)
  1. Đu đủ chín: 1 trái vừa khoảng 700-800g, bạn nên chọn loại đu đủ chín cây, có màu vàng ươm, vỏ căng mịn, không bị sần sùi cho ngọt ngon nhé.
  2. Nước dừa tươi: 200ml.
  3. Sữa tươi có đường: 200ml.
  4. Sữa đặc có đường: 100ml.
  5. Mật ong: 4 thìa
  6. Chanh tươi: 2 trái.
  7. Đá bào: 500g.
  8. Máy xay sinh tố, 4 ly thủy tinh dáng cao, ống hút, thì inox.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố đu đủ

Thực hiện làm sinh tố đu đủ

– Đu đủ chín: rửa sạch, cắt làm đôi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái thành từng miếng nhỏ vừa sao cho khi cho vào máy xay sinh tố sẽ xay được dễ dàng.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Cho đu đủ thái miếng, nước dừa tươi, sữa tươi có đường, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Rót sinh tố đu đủ ra ly, cho thêm đá vào là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố vừa ngon vừa bổ này rồi đấy. Nếu bạn không thích uống đá thì có thể cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ để dùng lạnh nhé, cũng có thể cho vào lò hâm nóng tùy theo sở thích mỗi người. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm sinh tố đu đủ rồi đấy, thật đơn giản phải không nào?
Cách làm sinh tố đu đủ ngon nhất

Yêu cầu và bí quyết làm sinh tố đu đủ ngon

– Món sinh tố đu đủ có màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, chua nhẹ vừa ăn, rất hấp dẫn, đặc biệt bạn có thể dùng kèm đá bào, dùng nóng, dùng lạnh tùy thích bởi hương vị thơm ngon của nó vẫn không hề thay đổi đâu nhé.
– Bí quyết để làm sinh tố đu đủ ngon là nên sử dụng kết hợp mật ong, chanh tươi, đây là 2 nguyên liệu rất hợp vị với đu đủ, góp phần mang lại vị ngon đặc trưng cho món sinh tố này đồng thời nó cũng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da của bạn đấy.

Cách làm sinh tố mít kiểu mới


Thời gian này mít đã vào mùa rồi bạn nhỉ, với hương thơm vô cùng đặc trưng cùng vị ngọt thanh khiết quyến rũ mít đã trở thành loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên đã bao giờ bạn được thưởng thức món sinh tố mít khi nó được kết hợp với sữa tươi, sữa chua, thạch dừa chưa, ngon lắm nhé, và đặc biệt món sinh tố này bạn không dễ dàng gì tìm mua ở các quán sinh tố hay các cửa hàng giải khát đâu đấy. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^

Cùng bắt tay vào làm nhé các bạn

Cách làm sinh tố mít
Cách làm sinh tố mít

Cách làm sinh tố mít

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mít

(Nguyên liệu dùng để làm 4 ly sinh tố mít nhé)
  1. Mít chín đã tách hạt: 300g, bạn nên chọn mua loại mít dừa hay mít nghệ để món sinh tố mít ngon đúng chuẩn nhé.
  2. Sữa tươi có đường: 200ml.
  3. Sữa đặc có đường: 100ml.
  4. Thạch rau câu dẻo: 1 gói.
  5. Nước dừa tươi: 200ml.
  6. Đường: 3 thìa.
  7. Sữa chua: 2 hộp.
  8. Đá bào: 400g.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mít
Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mít

Thực hiện làm sinh tố mít

– Trộn đều gói thạch rau câu dẻo với 200ml nước dừa tươi cùng 3 thìa đường, đun sôi đến khi thạch tan hết, thì đổ ra khay nhựa, để nguội vừa, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông nhanh, thái hạt lựu. Bạn cũng có thể thay thế loại thạch rau câu này bằng thạch dừa hay thạch sâm dứa đều rất ngon và đẹp mắt nhé.
– Mít chín đã tách hạt: Thái hạt lựu, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 200ml sữa tươi, 100ml sữa đặccó đường và 2 hũ sữa chua.
Thực hiện làm sinh tố mít
Thực hiện làm sinh tố mít
– Cho thạch nước dừa đã thái hạt lựu vào 4 ly thủy tinh (bạn sử dụng loại ly lớn cho dễ trình bày nhé), tiếp đó bạn rót đều hỗn hợp mít – sữa tươi –  sữa đặc có đường – sữa chua vào 4 ly rồi cho thêm đá bào vào đầy ly là có thể thưởng thức cách làm sinh tố mít ngon, hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món sinh tố mít

– Ly sinh tố mít ngon có màu vàng óng, dậy mùi thơm hấp dẫn của mít, vị ngọt thanh chua nhẹ rất hấp dẫn, thạch nước dừa ngọt nhẹ thanh khiết hòa quyện với vị ngon của mít, sữa chua, sữa tươi,vị béo của sữa đặc có đường góp phần làm nên vị ngon đặc trưng của món sinh tố này.
–  Với món sinh tố mít hấp dẫn này bạn nên dùng ngay lúc chế biến xong cùng với đá bào, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi thưởng thức nhé, ngoài ra nếu yêu thích vị chua bạn có thể cho thêm 1 thìa nước cốt chanh tươi cũng rất ngon đấy, đừng quên trang trí trên thành ly một ít lá bạc hà để món sinh tố bắt mắt người thưởng thức hơn nhé.
Có lẽ đối với nhiều người, cách làm sinh tố mít còn khá lạ lẫm phải không nào, tuy nhiên nếu ai đã một lần được thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn của món sinh tố này thì sẽ vô cùng thích thú và có cảm giác “nghiền” luôn đấy nhé. Và thật sự cách làm sinh tố mít ngon, hấp dẫn cũng khá dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian bạn nhỉ.