Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm sữa chua hoa quả đẹp mà ngon

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bữa ăn sáng đóng vai trò rất quan trọng để mang lại nguồn dưỡng chất và năng lượng dồi dào cho các hoạt động sống hàng ngày của cơ thể. Bên cạnh những món ăn chính, những món ăn phụ thơm ngon, dinh dưỡng sẽ góp phần tạo nên cho bạn hứng khởi chào ngày mới. Nhằm giúp chị em phụ nữ lựa lựa chọn được thực đơn hoàn hảo cho bữa sáng của cả gia đình, cachlam9.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua hoa quả ngon mát mùa hè.

Hướng dẫn làm sữa chua hoa quả, huong dan lam sua chua hoa qua

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Cách làm sữa chua hoa quả

Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả

– Sữa chua: 4 hộp (dành cho 4 người ăn)
– Sữa đặc có đường: 50g;
– Dâu tây: 200g;
– Ki wi: 2 trái;
– Táo xanh loại vừa: 2 trái;
– Nho: 150g;
– Đá bào: 400g;
– Chanh tươi: 1 trái;

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sữa chua hoa quả ngon mát mùa hè, cach lam sua chua hoa qua ngon mat mua he
– Dâu tây, táo xanh, ki wi, nho: Rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo;
– Dâu tây: Cắt bỏ cuống, chẻ làm 4;
– Ki wi: Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ, xoay tròn quanh quả để tách rời phần vỏ ra khỏi ruột, thái miếng vừa ăn bằng hoặc nhỏ hơn dâu tây;
– Táo xanh: gọt vỏ, chẻ làm 4, cắt bỏ phần cùi bên trong, thái hạt lựu vừa;
– Nho: Lột vỏ, chẻ làm đôi, tách hạt;
– Chanh tươi: lấy nước cốt.

Thực hiện làm món sữa chua hoa quả

– Các bạn cho 4 hộp sữa chua, 50 g sữa đặc, 400g đá bào, 2 thìa nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn;
– Chia các loại trái cây ra làm 4 phần bằng nhau cho vào 4 ly;
– Sau rót hỗn hợp sữa chua đã xay nhuyễn ở trên vào là bạn đã có thể thưởng thức món tráng miệng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng rồi đấy. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm sâm dứa, si rô dâu hay kèm tươi tùy thích nhé. Đối với các loại trái cây bạn cũng có thể gia giảm sao cho phù hợp khẩu vị cả gia đình;
– Nêu có thêm thời gian và muốn món ăn trông hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí nó bằng những lát chanh, cam gắn trên thành ly, lá bạc hà lên phía trên nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sữa chua hoa quả

– Món sữa chua trái cây có vị chua nhẹ, ngọt, béo vừa ăn, dậy mùi thơm hấp dẫn của chanh tươi, các loại trái cây và sữa chua nguyên chất rất hấp dẫn;
– Các loại trái cây tươi ngon được bao bọc bởi lớp sữa chua rất hợp vị và có vị ngon đặc trưng;
Trên đây là cách làm sữa chua hoa quả ngon mát mùa hè với cách thức chế biến rất đơn giản nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn tráng miệng vừa hấp dẫn, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, chắc hẳn nó sẽ có tác dụng khơi nguồn cảm hứng rất lớn để cả gia đình bạn chào ngày mới đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé.

Hướng dẫn làm thạch dưa hấu đẹp mắt ngon miệng

Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng, một món ăn mát lạnh và hấp dẫn giúp bạn cảm thấy sảng khoái là thạch dưa hấu. Cachlam9.Com xin giới thiệu tới quý độc giả cách làm thạch dưa hấu ngon và hấp dẫn rất đơn giản, ai cũng có thể làm.

Cách làm thạch dưa hấu tại nhà, cach lam thach dua hau

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Cách làm thạch dưa hấu

Nguyên liệu làm thạch dưa hấu

  1. Dưa hấu: 1 quả, bạn nên chọn dưa hấu dáng tròn khi làm thạch dưa hấu sẽ đẹp mắt hơn đấy
  2. Bột rau câu dẻo: 1 gói, bạn cũng có thể sử dụng bột rau câu giòn tùy theo sở thích của các bé yêu nhé
  3. Bột màu jello dưa hấu (hoặc bột thạch dưa hấu): 1 gói
  4. Đường: 200g ( hoặc nhiều hơn tùy lượng bạn muốn làm)
  5. Chanh tươi: 2 trái
  6. Dụng cụ đánh trứng/máy xay sinh tố: 1 cái

Thực hiện làm thạch dưa hấu

Nguyên liệu và hướng dẫn cách làm thạch dưa hấu
Dưa hấu:
  1. Rửa sạch, bổ làm đôi, dùng thìa nạo hết phần ruột bên trong của dưa hấu sao cho đẹp mắt nhé vì phần còn lại sẽ được sử dụng làm khuôn để chế biến món thạch dưa hấu mà;
  2. Tách hạt phần ruột dưa hấu đã nạo, ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước dưa hấu nhé;
Chanh tươi:
Lấy nước cốt rồi trộn đều với nước dưa hấu.
  1. Trộn đều đường, bột rau câu dẻo, bột màu jejjo dưa hấu vào 1 cái chậu sau đó cho hỗn hợp nước dưa hấu – chanh tươi ở trên và 1 lượng nước lọc vừa đủ vào chậu, sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều để món thạch dưa hấu được đều màu và bắt mắt hơn;
  2. Cho hỗn hợp thạch dưa hấu lên bếp, đun lửa nhỏ vừa đến khi sôi thì dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt phía bên trên, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, để nguội vừa rồi đổ vào 2 nửa của quả dưa, đổ thật khéo để cho thạch không bị tràn ra ngoài nhé;
  3. Dùng khay và những miếng vải lót để vào đấy dưa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là thạch dưa hấu đông đạt yêu cầu, lúc này bạn dùng dao cắt thạch dưa hấu thành những miếng vừa ăn hoặc theo những hình thù mà bạn yêu thích rồi mời cả nhà và các bé yêu cùng thưởng thức hương vị ngọt mát, thơm ngon của món ăn vặt hấp dẫn này nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món thạch dưa hấu

Món thạch dưa hấu được trình bày rất hấp dẫn, có màu sắc đều màu “rất dưa hấu”, vị ngọt thơm chua nhẹ vừa ăn rất thơm ngon, ngọt mát đặc biệt phù hợp cho những ngày tiết trời nắng nóng;
Với món thạch dưa hấu bạn có thể sử dụng làm món ăn vặt hoặc dùng kết hợp với một số loại trái cây, hạt trân châu yêu thích kết hợp với sữa đặc có đường và đá bào sẽ thêm phần thơm ngon và lạ miệng hơn nhé.
Chỉ với 20 phút chế biến và cách thức thực hiện rất đơn giản nhưng cách làm thạch dưa hấu này sẽ mang đến cho cả gia đình bạn và các bé yêu một món ăn vặt ngày hè hết sức hấp dẫn, bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc sữa tươi vào món thạch dưa hấu để gia tăng vị ngon hấp dẫn của nó nhé. Chúc bạn chế biến món thạch dưa hấu thành công và ăn ngon miệng nhé

Cách làm caramen thơm ngậy tuyệt ngon tại nhà

Caramen hay được gọi là bánh flan, đây là một món ăn rất ngon, dễ làm mà lại có rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế nếu bạn muốn có bí kíp làm được món caramen ngon thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được những hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt bạn nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Hướng dẫn cách làm caramen

Hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà
Hướng dẫn tự làm caramen

Nguyên liệu làm caramen

Nguyên liệu chuẩn bị cho 12 cốc caramen
  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa tươi: 500 gr
  • Chanh tươi 1/2 quả
  • Đường: 500 gr

Sơ chế và tiến hành làm caramen

Trưng caramen
  1. Bạn cho 300gr đường vào một cái bát rồi cho một chút nước cho xấp xỉ đường, tiếp đó vắt 1/2 quả chanh. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều tất cả lên. Lưu ý chanh ở đây chỉ có tác dụng giúp đường keo hơn và có màu vàng óng nhìn đẹp mắt, chính vì vậy bạn không nên cho quá nhiều chanh vào nó sẽ làm mất đi vị ngon của kem
  2. Sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào xoong rồi để lên bếp gas đun nhỏ lửa. Khi đun bạn nên vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay, đun đến khi nào hỗn hợp kem chuyển sang màu cánh gián là được.
  3. Tắt bếp và đổ vào những hộp kem bạn chuẩn bị. Lưu ý khi bạn đổ caramen vào chỉ nên đổ láng dưới đáy cốc vì caramen rất ngọt
Cách làm caramen tại nhà đơn giản và ngon
Cách làm caramen tại nhà đơn giản và ngon
Hấp caramen
  1. Trứng bạn đập vào bát lớn sau đó đánh đều, rồi cho thêm một chút đường vào đánh tiếp cho tới khi nào đường tan trong trứng thì thôi.
  2. Sau đó bạn đổ sữa vào hỗn hợp trứng và đánh cho chúng hòa quyện lại với nhau. Lưu ý khi bạn khuấy sốt thì nên khuấy nhẹ nhàng, tránh hiện tượng khuấy mạnh tạo bọt trên mặt kem, làm cho món ăn không ngon và không đẹp mắt
  3. Bạn dùng một cái màn lọc rồi đổ sốt caramen để lọc các các tạp chất và cho nó có thể mịn hơn
  4. Dùng thìa xúc sốt caramen vào những cốc vừa láng caramen
  5. Tiếp đó bạn chuẩn bị một xoong to cho một chút nước vào xoong rồi để cốc caramen vào, tiến hành hấp cách thủy. Bạn đun khoảng từ 15 đến 20 phút là được. Tắt bếp đi và lưu ý không được mở vung ra khi đun xong, ủ chúng ở đấy khoảng 2 tiếng thì mới bỏ ra. Tiếp đó bạn bỏ caramen ra và để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là dùng được

Yêu cầu thành phẩm món caramen

  • Caramen khi bỏ ra sử dụng phải có màu vàng óng, màu vàng cánh gián và không bị cháy
  • Có mùi thơm của trứng
  • Bề mặt kem mịn và đặc, không được loãng
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà để từ đó bạn có thể dễ dàng thực hiện và giúp cho gia đình mình có được một món ăn mát lạnh vào mùa hè nóng bức này bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn làm kem dừa thơm ngon

Kem dừa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với vị kem lạnh kết hợp với vị thơm, giòn và bùi bùi của dừa tạo nên một hương vị khó tả ở đầu lưỡi. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 
Mời các bạn cùng cachlam9.com trổ tài với cách làm kem dừa sau đây nhé!

Cách làm kem dừa

Cách làm kem dừa thơm ngon mát tại nhà
Nguyên liệu làm kem dừa
  • Sữa tươi: 250ml
  • Sữa đặc
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Đường cát trắng: 50gr
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • Bột năng: 1 thìa
  • 1 ống
  • Dừa bào vụn: 50gr
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
Các nguyên liệu và hướng dẫn chi tiết làm kem dừa
Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm làm kem dừa không cần máy:
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được.
Bước 2: Đun sữa tươi với nước cốt dừa nhỏ lửa khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.
Hướng dẫn cách làm kem dừa tại nhà ngon
Bước 4: Đổ hỗn hợp trong bước 3 vào nồi cho thêm bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Lót giấy nến vào khay đổ dừa vụn vào lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên. Tới bước này nếu bạn có máy làm kem thì đổ kem vào thau của máy và ấn nút theo hướng dẫn, còn không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.
Cách làm kem dừa tại nhà hấp dẫn
Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được. Để món kem dừa thơm ngon bạn nên cho thêm dừa và đậu phộng lên khi ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó.

Hướng dẫn làm sữa chua nha đam vừa ngon vừa khỏe

Sữa chua nha đam được biết đến là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp chị em phụ nữ có một làn da mịn màng. Bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua nha đam ngay tại nhà vừa tiện lợi, rẻ mà lại an toàn với cách làm sữa chua nha đam dưới đây.

Cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà
Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Cách làm sữa chua nha đam

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc: 250g
  • Sữa chua (Loại Vinamik): 1 hộp
  • Đường kính trắng: 50g
  • Nha đam
  • Hộp đựng sữa chua
Chuẩn bị làm sữa chua nha đam
Các bước làm sữa chua nha đam
Bước 1: Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn đều với đường và nước đổ vào xoong cho tới khi sủi bọt thì bắc ra.
Bước 2: Nha đam gọt vỏ rửa sạch rồi ngâm với muối cho sạch nhớt sau đó cắt hạt lựu. (Lưu ý để cách làm sữa chua nha đam tuyệt ngon các bạn nên làm sạch khâu chế biến nha đam nhé)
Bước 3: Cho nha đam vào hỗn hợp sữa chua đảo đều sau đó đổ vào các lọ đựng sữa chua và ủ khoảng 6-8 tiếng. Khi ủ xong cho vào tủ lạnh ủ và thưởng thức dần.
Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà
Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà
Hy vọng với những chia sẻ về cách làm sữa chua nha đam có thể giúp các bạn thực hiện món ăn ngon và bổ dưỡng này tại nhà.
Tự làm và thưởng thức sữa chua nha đam, không cần mua
Lưu ý: Trước khi thưởng thức món ăn này các bạn nên để sữa chua nha đam trong ngăn lạnh cho đông cứng lại khi ăn sẽ có cảm xộp xộp lạ miệng với nhân nha đam bên trong rất ngon các bạn nhé! Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nha đam tuyệt ngon trên, hãy bình luận để góp ý hoặc hỏi đáp nhé.

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh thơm ngon ở nhà

Không ai có thể lí giải được tại sao nhiều người lại có sở thích ăn kem vào đông. Chỉ biết rằng, cái cảm giác khi ăn kem dưới cái lạnh tê tái, hai cảm giác lạnh hòa quyện vào nhau thật là tuyệt vời! Vậy bạn đã thử chưa? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem đậu xanh ngon tuyệt để ăn trong mùa đông này nhé!

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Cách làm kem đậu xanh

Nguyên liệu/vật dụng
  1. 200g đậu xanh
  2. 200ml sữa tươi
  3. 150ml nước cốt dừa
  4. 50g đường
  5. 100ml nước lọc
  6. 1 thìa cà phê bột mì + 1 thìa bột ngô
  7. Khuôn làm kem
Chuẩn bị đậu xanh để làm kem

Cách làm kem đậu xanh ngon

Bước 1: Chọn đậu xanh hạt mẩy, chắc và đều hạt. Rửa sạch ngâm với nước ẩm khoảng 30 phút đợi tách vỏ. (Có thể lựa chọn loại đỗ đã tách vỏ, tuy nhiên nên mua đỗ còn vỏ và tự đãi sẽ thơm ngon hơn).
Sau đó vớt ra đãi sạch vỏ cho vào nồi hấp chín, khi đỗ đã chín dùng thìa đánh nhuyễn khoảng 2/3 đỗ và để lại 1/3 đỗ nguyên hạt.
Bước 2: Đổ sữa tươi và đường vào nồi đậu xanh đã đánh nhuyễn.
Cách làm kem đậu xanh tại nhà
Bước 3: Bật bếp đun hỗn hợp đậu xanh, sữa và đường. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo đều tay để bột đậu ngấm đều sữa và đường nhé!
Bước 4: Hòa tan 2 thìa bột ngô và bột mì với nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa rồi đảo đều.
Bước 5: Khi nồi sữa + đậu xanh sôi đều cho nước cốt dừa vào khuấy đều và để nguội.
Bước 6: Đợi khi nồi đun hỗn hợp trên nguội các bạn đổ vào khuôn làm kem. Tuy vào số lượng người ăn các bạn tự điều chỉnh số khuôn nhé.
Sau khi đổ vào khuôn xong cho vào ngăn đá của tủ lạnh để đông lại là dùng được. (Để có món kem đậu xanh thơm ngon yêu cầu: kem đúng khuôn, không bị nát. Màu sắc hài hòa, có màu vàng nhạt. Mùi vị thơm ngon, bùi và béo ngậy)
Hướng dẫn làm kem đậu xanh tại nhà ngon
Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách làm kem đậu xanh kết hợp cốt dừa thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tự tay mình làm những que kem đậu xanh thơm ngon cho gia đình, người thân, bạn bè thưởng thức nhé. 

Hướng dẫn làm sữa chua bằng sữa đặc dân dã mà ngon miệng

Sữa chua món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Không chỉ vậy, sữa chua còn rất tốt cho sức khoẻ và có công dụng làm đẹp rất hiệu quả. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Dưới đây, CachLam9.Com xin giới thiệu tới các bạn cách làm sữa chua từ sữa đặc ngay tại nhà từ những nguyên liệu rất dễ kiếm lại không tốn nhiều chi phí.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc

Nguyên liệu:
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc có đường: 1/2 hộp
  • Sữa chua: 1 hộp (dùng để làm men)
Cách làm
Bước 1: Đổ sữa tươi và sữa đặc có đường vào cái bát to rồi trộn đều.
Cách làm sữa chua từ sữa đặc ngon
Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào 1 cái xoong nhỏ đun cho nóng già, đợi khi hỗn hợp này hơi ấm cho sữa chua mua sẵn vào khuấy đều.
Hướng dẫn làm sữa chua từ sữa đặc ngon nhất
Bước 3: Sau đó chia sữa ra các cốc nhỏ hoặc lọ thủy tinh rồi đậy kín ủ trong thùng xốp từ 5-8 tiếng.Không nên ủ sữa chua lâu quá vì nếu ủ lâu quá nó chua quá ăn mất ngon.
Làm sữa chua từ sữa đặc có đường tại nhà
Bước 4: Sau khi ủ xong cho các lọ sữa chua để trong tủ lạnh có thể ăn liền hoặc để sau 3 ngày sauvà bắt đầu thưởng thức.
Cách làm sữa chua từ sữa đặc - sữa ông Thọ ngon và thưởng thức
Có thể kết hợp sữa chua ăn cùng với sinh tố hoa quả. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng sữa chua để làm mặt nạ cho da sẽ giúp làn da trở lên trắng sáng mịn màng. 
Trên đây, là những chia sẻ về cách làm sữa chua từ sữa đặc ngay tại nhà, hy vọng có thể giúp các bạn dễ dàng tự tay làm sữa chua ăn dần cho cả nhà mà không cần ra ngoài tiệm.

Hướng dẫn làm thạch cam, dâu tây ngon bổ mát

Chúng ta thường thấy thạch rau câu thường chỉ có màu trắng, nhưng nếu chúng ta sử dụng khéo léo những trái cây quanh ta, món thạch rau câu sẽ trở nên nhiều màu sắc đẹp mắt. Bên cạnh đó kết hợp với trái cây sẽ tạo ra các mùi vị ngọt ngon khác nhau. 

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Cachlam9.com sẽ chỉ bạn cách làm món thạch camdâu tây  ngon mát và cũng thật bắt mắt nhé!

Cách làm thạch cam ngon

Cách làm thạch cam dâu tây

Nguyên liệu
  • 1 gói bột thạch rau câu (mua ở siêu thị)
  • Một số quả dâu tây
  • 5 kg cam tươi, loại nhiều nước
 Cách làm thạch cam thơm và ngon

Hướng dẫn làm thạch cam và dâu tây

Bước 1:
  • Cam bóc sạch vỏ và tiến hành ép lấy nước, bạn nhớ bỏ hết hạt đi nhé. Nếu không thì khi ép cam, hạt bị vỡ tạo ra vị hăng rất khó ăn. Bạn để thừa khoảng 1 quả cam để trang trí nhé
  • Dâu tây rửa sạch, cắt mỏng miếng theo hình quả
  • Cho gói bột thạch rau câu vào đánh tán với nước
Hướng dẫn cách làm thạch cam, thạch dâu tây tại nhà
Bước 2:
  • Cho nước cam đã ép vào nồi nhỏ cho lên bếp ( có thể cho thêm đường hoặc không)
  • Cho lửa vừa và từ từ đổ bột rau câu đã hòa tan vào và khuấy đều cho quyện lại.Đun đến khi nước cam soi thì tắt bếp.
Thực hiện làm thạch cam dâu tây
Thực hiện làm thạch cam dâu tây
Bước 3:
  • Lúc này ta lấy khuôn đựng thạch ra, chúng ta có thể dùng ngay những chiếc cốc nhựa, bỏ vào mỗi chiếc cốc 1 múi cam, cho thêm những lát dâu Tây thái mỏng. Và bắt đầu đổ thạch vào và để cho thạch đông lại, chúng ta sẽ có món thạch cam, dây tây đẹp mắt.
Tự làm và thưởng thức thạch cam cực ngon
Tự làm và thưởng thức thạch cam cực ngon
Lại là một món ăn giải nhiệt nữa mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Ngoài món thạch có vị cam và dâu này, các bạn có thể biến tấu thêm các loại trái cây khác nhau, để tạo ra nhiều hương vị ngọt mát của nó nhé! Chúc bạn thành công với cách làm thạch cam kết hợp dâu tây tuyệt vời từ chúng tôi.

Hướng dẫn cách làm kem nho khô hết ý

Trong những ngày tiết trời nắng nóng, khó chịu thế này mà được thưởng thức 1 ly kem mát lạnh do chính tay mình làm để đánh bay cái nắng, cái nóng đáng ghét thì còn gì bằng nhỉ. Có rất nhiều món kem khác nhau bạn có thể tự làm ở nhà để cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè và cách làm kem nho khô cực ngon dưới đây cũng là một sự lựa chọn rất thú vị để giải nhiệt cuộc sống đấy nhé.

Cách làm kem nho khô, cach lam kem nho kho


Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

Cách làm kem nho khô

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem nho khô

– Nho khô: 150g.
– Kem tươi (kem whipping cream): 300ml.
– Sữa tươi không đường: 300ml.
– Trứng gà: 2 quả, trứng gà ta nhé.
– Đường trắng: 150g.
– Muối: ½ thìa.
– Rượu rum: 80ml.
– Vật dụng trang trí kem: Bánh quế, mứt chùm ruột, sữa đặc có đường, đậu phộng giã nhỏ…
– Dụng cụ đánh trứng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem nho khô, chuan bi nguyen lieu lam kem nho kho

Thực hiện làm kem nho khô

– Nho khô: Bạn ngâm vào rượu rum khoảng 30 phút.
– Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà rồi trộn với đường, cho vào âu, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều tay theo một hướng nhất định trong 15 phút, càng đánh bông đều thì kem nho khô càng mịn, càng ngon nhé.
– Sau đó, cho sữa tươi, kem tươi, ½ thìa muối vào trộn chung, đánh đều tay khoảng 3-5 phút cho hỗn hợp được đồng nhất. Cho hỗn hợp kem nho khô vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ khoảng 1 tiếng bạn lấy kem ra dùng thìa trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông tủ lạnh, thực hiện đến khoảng 4-5 lần, kem đông mịn đẹp là đạt yêu cầu rồi đấy.
Thực hiện làm kem nho khô, thuc hien lam kem nho kho
– Múc kem ra ly, trang trí bên trên bằng một ít sữa đặc có đường (bạn cho chảy thành nhiều đường nhỏ cho đẹp mắt), mứt chùm ruột, 2 chiếc bánh quế, một ít đậu phộng giã nhỏ nữa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt của món kem nho khô hấp dẫn, đẹp mắt này rồi nhé.

Yêu cầu và thưởng thức kem nho khô

– Món kem nho khô được trình bày bắt mắt, màu sắc tự nhiên, mùi thơm đặc trưng được tạo nên bởi kem tươi, sữa tươi và đặc biệt là rượu rum rất hấp dẫn.
– Kem mịn, đều, vị ngọt béo tự nhiên hòa quyện với hương vị đặc trưng của nho nhô, rượu rum góp phần làm nên vị ngon khó cưỡng của món kem này.
– Với kem nho khô, bạn nên dùng kem thêm với một sữa đặc có đường, mứt chùm ruột, bánh quế, nho tươi,… vừa giúp trang trí món kem thêm đẹp mắt nhưng cũng tăng khẩu vị món kem rất hiệu quả.
Hãy thử cách làm kem nho khô đúng theo hướng dẫn trên đây để cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng nhé, đảm bảo cả gia đình bạn đặc biệt là các bé yêu sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức món kem vừa đẹp mắt, vừa ngon, vừa lạ miệng này đấy.
Chúc bạn chế biến kem nho khô thành công và ăn ngon miệng nhé!

Hướng dẫn cách làm kem dâu chuối ngon tuyệt đẹp mắt

Mùa hè là mùa của vô vàn các loại trái cây tươi ngon, hấp dẫn và đây sẽ là nguồn nguyên liệu phong phú để bạn có thể tự tay chế biến nên các món nước ép, sinh tố, chè, kem trái cây thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình, đặc biệt là các bé yêu thưởng thức để đánh tan cái nắng nóng khó chịu của mùa hè. Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món kem trái cây đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^ 

cachlam9.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm kem dâu chuối vô cùng hấp dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm kem dâu chuối nhanh nhất

Cách làm kem dâu chuối

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dâu chuối

– Dâu tươi: 300g.
– Chuối tây chín: 3 trái.
– Chanh tươi: 1 trái.
– Sữa chua có đường: 2 hộp.
– Sữa tươi có đường: 200ml.
– Sữa đặc có đường: 100ml.
– Nước dừa tươi.
– Khay làm kem que.
Nguyên liệu làm kem dâu chuối tuyệt ngon

Sơ chế nguyên liệu làm kem dâu chuối

– Dâu tây: Nhặt bỏ cuống, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo, thái miếng vừa, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, trút ra bát, để riêng.
– Chuối: Lột vỏ, thái lát tròn.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.
– Khay làm kem: rửa sạch, tráng qua nước sôi, để ráo.
Cách làm kem dâu chuối đơn giản

Thực hiện làm kem dâu chuối

– Cho vào bát lớn: dâu xay nhuyễn, sữa chua, sữa đặc có đường, sữa tươi, nước dừa, nước cốt chanh, khuấy tan đều được một hỗn hợp khá đồng nhất, nếm lại vị kem sao cho vừa ăn, có thể cho thêm sữa đặc có đường để tăng vị ngọt hoặc nước cốt chanh để tăng vị chua nhé.
– Sau đó, bạn cho 3 lát chuối vào khay kem rồi đổ hỗn hợp này lên, thực hiện cho đến hết.
– Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ là cả gia đình bạn và bé yêu đã có thể thưởng thức món kem dâu chuối vừa ngon, vừa béo, vừa bổ với màu sắc vô cùng hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức kem dâu chuối

– Kem dâu chuối thành phẩm trông rất hấp dẫn với màu hồng dâu đặc trưng, có vị ngọt thanh, béo ngậy và mùi thơm rất hấp dẫn.
– Kem mịn, vị đồng nhất, không bị đá dăm, khi ăn có cảm giác mát lạnh, sảng khoái rất hấp dẫn.
– Hãy dùng kem ngay sau khi kem đông 2 tiếng sẽ cảm nhận hết vị ngon, ngọt mát của cách làm kem dâu chuối đẹp mắt này nhé.
Chỉ với một vài bước thực hiện vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu phổ biến mùa hè với cách làm kem dâu chuối trên đây là bạn đã có thể chế biến nên cho cả gia đình một món kem vừa ngon, vừa bổ, vừa hấp dẫn rồi. Bạn cũng có thể thay thế dâu, chuối bằng các loại trái cây khác yêu thích như mít, xoài, sầu riêng, mãng cầu, nhãn, vải,… cũng với cách thức chế biến như trên đều rất phù hợp nhé.