Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt


Hướng dẫn làm sinh tố hoa quả dầm, huong dan lam sinh to hoa qua damSinh tố dầm là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé yêu vì hương vị thơm ngon, tươi mát của nó đồng thời việc thưởng thức nhiều loại trái cây yêu thịch trong một món ăn luôn khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, ngày nay, các gia đình  rất ngại ăn các loại sinh tố làm sẵn vì sợ không đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Chính vì thế, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cho các bạncách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt cho cả gia đình và đặc biệt là các bé yêu nhé.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố hoa quả dầm

Nguyên liệu làm sinh tố hoa quả dầm(4 người ăn)

Trái cây, các bạn có thể tùy ý lựa chọn theo ý thích của mình nhé, ở đây cachlam9.com sẽ chọn các loại trái cây để đảm bảo tính hài hòa về hương vị và màu sắc như sau:
  • Thơm (dứa): 300g;
  • Dưa hấu: 300g;
  • Xoài: 400g;, bẹn nên chọn loại xoài vừa chín tới thôi nhé;
  • Lê: 250g;
  • Mít: 150g;
  • Dừa xiêm: 1 quả nhỏ;
  • Chanh: 1 quả;
  • Dừa khô: 100g;
  • Bơ đậu: 100g;
  • Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml;
  • Sữa đặc có đường: Bạn có thể mua cả hộp lớn để dùng dần nhé, mỗi lần chỉ dùng khoảng 150g là được;
  • Đá bào: 500g.
Sơ chế nguyên liệu
Cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt, cach lam sinh to hoa qua dam tai nha ngon tuyet
  • Thơm: làm sạch, gọt vỏ, cứa các mắt trên quả thơm, bỏ phần cùi bên trong và cắt miếng nhỏ vừa ăn dọc theo khứa thơm. Sau đó trộn thơm với 1 thìa đường để khi ăn miếng thơm sẽ đậm đà, ngon hơn;
  • Dưa hấu: Gọt vỏ, bạn gọt hết cả phần cùi trắng luôn nhé, bỏ hạt, cắt miếng bằng miếng thơm;
  • Lê: Gọt vỏ, bỏ hạt và phần cùi ở giữa, thái hạt lựu;
  • Xoài: Gọt vỏ, Thái hạt lựu bằng lê;
  • Mít: Tách múi, bỏ hạt, thái sợi chỉ;
  • Dừa xiêm: nạo cùi dừa thành từng miếng mỏng dạng có khứa (phần nước dừa bạn để uống riêng chứ không sử dụng làm sinh tố dầm nhé);
  • Chanh: Lấy nước cốt.

Thực hiện làm sinh tố hoa quả dầm

  • Bạn chia các loại trái cây làm 4 phần đều nhau và lần lượt cho vào các ly, xếp theo thứ tự: thơm, dưa hấu, lê, xoài, dừa nạo, mít nhé. Cách sắp xếp xen kẽ màu các loại trái cây sẽ khiến ón sinh tố dầm thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.
  • Bạn cho vào mỗi ly: 4thìa sữa tươi không đường, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa bơ đậu và ¼ thìa nước cốt chanh.
  • Rắc dừa khô lên trên mỗi ly.
  • Khi ăn, bạn cho vào mỗi ly 3-4 thì đá bào hoặc nhiều hơn theo ý thích là bạn đã hoàn thành món sinh tố dầm ngon tuyệt cho cả nhà rồi đấy.

Yêu cầu món ăn và cách ăn

  • Món hoa quả dầm có vừa ngọt, chua nhẹ vừa ăn.
  • Các loại trái cây tươi ngon, giữ được hương vị của nó hòa quyện với sữa, bơ tạo nên một món sinh tố vô cùng hấp dẫn.
  • Bạn có thể ăn ngay hoặc làm xong thì bỏ vào tủ lạnh, dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín lại, đến khi nào ăn thì bỏ đá bào vào là có thể thưởng thức rồi đấy.
Trên đây là cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt cho mùa hè mà bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình để đánh tan cái nóng nực, mệt mỏi của mùa hè. Thật đơn giản phải không nà, chỉ với một số loại trái cây sẵn có, yêu thích là bạn đã có một ly sinh tố hấp dẫn, ngon miệng và bảo đảm chất lượng rồi đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé.

Hướng dẫn cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ


Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ, cach lam sinh to nha dam vua ngon vua boNha đam từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chăm sóc vẻ đẹp làn da hiệu quả. Với thực phẩm này bạn có thể sử dụng để nấu chè, ăn sống hay dùng gel để massage nhẹ nhàng trên da. Tuy nhiên, nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ nên cũng rất khó ăn, chính vì vậy, cachlam9.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ rất đơn giản để bạn phát huy công dụng của thực phẩm này trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe nhé.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố nha đam

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam (dành cho 4 người)

– Nha đam: 600g, bạn nên chọn những bẹ nha đam lớn sẽ ngon hơn nhé 
– Chanh: 2 trái;
– Sữa đặc có đường: 100g;
– Thạch trái cây: 200g;
– Đá bào: 500g;
– Dầu chuối: 2 ống;

Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn làm sinh tố nha đam, huong dan lam sinh to nha dam
– Nha đam: Việc sơ chế nha đam đóng vai trò rất quan trọng vì nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ từ vỏ, chính vì vậy để món sinh tố nha đam ngon bạn cần sơ chế sao cho nha đam không bị đắng và làm mất đi một lượng đáng kể nhớt của nó nhé:
+ Rửa sạch, dùng dao nhỏ cắt hết phần vỏ bên ngoài, bên nên cắt làm sao để thịt nha đam mất đi màu xanh của vỏ là có thể đảm bảo nha đam mất đi vị đắng rồi đấy, sau đó cắt miếng vừa ăn;
+ Vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy;
+ Sau đó, chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá, vớt ra, để ráo là bạn đã hoàn tất khâu sơ chế nha đam rồi đấy.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Thực hiện làm món sinh tố nha đam

– Chia nha đam, thạch trái cây ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly lớn đã chuẩn bị sẵn;
– Tiếp tục cho vào mỗi ly: 3 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt chanh, 5 thìa đá bào, một vài giọt dầu chuối. Việc cho thêm các nguyên liệu này bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích nhé;
– Lúc này bạn đã hoàn tất món sinh tố nha đam thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy, với món ăn này bạn có thể cho thêm kem tươi, sữa tươi, dừa khô, đậu phộng rang, các loại trái cây khác tùy theo sở thích nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố nha đam

– Món sinh tố nha đam dược trình bày hấp dẫn, bắt mắt, dậy mùi thơm;
– Nha đam tươi, mát, giòn ngon, không bị nhớt, không có vị đắng, ăn kèm với thạch trái cây có pha chanh tươi, sữa đặc rất hợp vị;
– Với món ăn này bạn nên ăn lạnh mới ngon, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn nha đam và thạch trái cây rồi cho vào ly bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn thì cho các nguyên liệu khác vào nhé, thật đơn giản và tiện lợi phải không nào.
Trên đây là cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ với cách thức chế biến thật đơn giản và linh động trong hình thức sử dụng, bên cạnh nguyên liệu chính là nha đam đã được sơ chế kỹ, chanh tươi làm tăng vị giòn ngon của nha đam, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để món sinh tố thêm hấp dẫn và hợp khẩu vị của gia đình bạn. Chúc bạn chế biến món ăn thành công nhé.

Hướng dẫn cách làm sinh tố xoài thập cẩm ngọt mát ngày hè


Cách làm sinh tố xoài thập cẩm, cach lam sinh to xoai thap camVới hương vị chua ngọt nhẹ tự nhiên, hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, cách làm sinh tố xoài thập cẩm ngọt mát ngày hè chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món tráng miệng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng vừa phát huy công dụng làm đẹp rất hiệu quả đấy.
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm sinh tố xoài thập cẩm

Nguyên liệu làm sinh tố xoài thập cẩm

(dành cho 4 người ăn)
– Xoài cát chín: 1 trái to;
– Táo mỹ: 1 trái;
– Cam tươi: 1 trái;
– Chanh tươi: 2 trái;
– Sữa chua có đường: 1 hộp;
– Sữa đặc: 1 hộp nhỏ 30g;
– Đá bào: 500g;
– 4 ly thủy tinh dáng cao, ống hút, lá bạc hà dùng để trang trí.
Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố xoài thập cẩm, so che nguyen lieu lam sinh to xoai thap cam

Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố xoài thập cẩm

– Rửa sạch xoài, cam, chanh, táo, để ráo;
– Xoài: Gọt vỏ, thái miếng vừa cho vào 1 bát riêng;
– Cam: Bạn có thể sơ chế theo 2 cách:
+ Cách 1: Lột vỏ cam, tách múi, lột lớp vỏ bao ngoài múi cam, bỏ hạt, để nguyên tép cam. Với cách sơ chế này bạn sẽ tận dụng được hết dưỡng chất trong quả cam đồng thời từng tép cam khi xay nhuyễn sẽ khiến cho món sinh tố thơm ngon hơn.
+ Cách 2: Vắt lấy nước, nếu không có thời gian bạn có thể sơ chế theo cách này nhé.
– Chanh: 1 trái vắt lấy nước cốt, 1 trái thái thành 4 lát mỏng vừa để trang trí trên ly sinh tố;
– Táo: Gọt vỏ, tách hạt bên trong, thái miếng vừa bằng miếng xoài;
– Lá bạc hà: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

Thực hiện làm món sinh tố xoài thập cẩm

– Sử dụng may xay sinh tố loại lớn, cho vào máy táo, xoài đã thái miếng, cam đã tách thành từng múi tép cam riêng (hoặc nước cam vắt), nước cốt chanh, sữa chua, 2/3 hộp sữa đặc có đường, 300g đá bào rồi xay nhuyễn đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau;
– Rót sinh tố xoài thập cẩm ra 4 ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, cho một ít đá bào, rưới nhẹ một ít sữa đặc có đường lên trên;
– Dùng lát chanh đã thái mỏng vừa cắm lên thành ly, cho 2-3 lá bạc hà trang trí phía trên lớp đá bào bữa là cả gia đình bạn có thể thưởng thức món sinh tố xoài thập cẩm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này rồi đấy;
– Riêng sữa đặc có đường và đá bào bạn có thể cho thêm tuy thích cho hợp khẩu vị nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố xoài thập cẩm

– Món sinh tố xoài thập cẩm được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, vị vừa ăn;
– Các loại trái cây làm nên món sinh tố xoài thập cẩm tươi ngon, chín đều, hòa quyện với vị chu béo đặc trưng của sữa chua, vị ngọt béo của sữa đặc có đường tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món sinh tố hấp dẫn này;
– Nếu món sinh tố xoài thập cẩm này được sử dụng làm món tráng miệng, món giải khát trong những ngày hè nắng nóng thì không còn gì bằng đâu nhé.
Với cách thức chế biến rất đơn giản, linh hoạt và không mất quá nhiều thời gian, cách làm sinh tố xoài thập cẩm ngọt mát ngày hè trên đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món sinh tố vừa thơm ngon bổ dưỡng vừa ngọt mát góp phần đánh tan cái nắng nóng khó chịu mùa hè, cung cấp những dưỡng chất cần thiết để bạn có được một ngày dài năng động, tràn đầy năng lượng đấy. Bạn có thể thay thế cam, táo bằng lê, dưa gang, dưa hấu, mít… hãy bất cứ loại trái cây nào mà bạn yêu thích nhé, đặc biệt vị chanh tươi tự nhiên không thể thiếu chính là bí quyết làm nên hương vị thơ, ngon đặc trưng của món sinh tố xoài thập cẩm này đấy. Chúc bạn chế biến món sinh tố xoài thập cẩm thành công nhé.

Hướng dẫn cách làm yaourt dâu tây cực kỳ hấp dẫn


Cách làm yaourt dâu tây, cach lam yaourt dau tayDâu tây là một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và công dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp kỳ diệu của nó. Với dâu tây, bạn có thể ăn tươi hay pha chế thành những món sinh tố vừa hấp dẫn, vừa thơm ngon, bổ dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này. Chỉ từ những nguyên liệu và quy trình chế biến đơn giản,cách làm yaourt dâu tây cực kỳ hấp dẫn dưới đây sẽ cho mang đến cho cả gia đình bạn một thức uống tuyệt vời nhé.
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm yaourt dâu tây

Nguyên liệu làm yaourt dâu tây

(cho 4 người ăn, bạn có thể cân đối lại nguyên liệu tùy theo số lượng ly yaourt dâu tây mà bạn cần sử dụng nhé).
– Dâu tây chín: 600g;
– Sữa chua có đường: 2 hộp;
– Sữa tươi có đường: 1 gói loại 220ml;
– Sữa đặc có đường: 1 hộp, (mỗi ly yaourt dâu tây chỉ cần khoảng 3 thìa sữa đặc nhưng bạn nên mua 1 hộp để dùng dần nhé);
– Đá bào: 400g;
– Chanh tươi: 2 trái;
– Lá bạc hà để trang trí ly yaourt dâu tây: 1 năm nhỏ;
– Máy xay sinh tố, 4 ly thủy tinh.

Sơ chế nguyên liệu làm yaourt dâu tây

– Dâu tây:
+ Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, cho ra rổ, để ráo;
+ Chia dâu tây ra làm 2 phần đều nhau: Một phần cắt làm 2, phần còn lại bạn có thể tỉa hoa, cắt làm 4 cho vừa ăn tùy thích nhé, chia đều ra làm 4 phần;
Sơ chế nguyên liệu làm yaourt dâu tây, So che nguyen lieu lam yaourt dau tay
– Chanh tươi: lấy nước cốt;
– Lá bạc hà: rửa sạch, để ráo.

Thực hiện làm yaourt dâu tây

– Cho phần dâu tây đã cắt làm 2, 2 hộp sữa chua, 1 gói sữa tươi, 12 thìa sữa đặc có đường (nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm sữa đặc nhé), nước cốt chanh tươi, đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn thành một hỗn hợp đồng nhất;
– Chia đều hỗn hợp này ra 4 ly thủy tinh đều nhau, cho phần dâu tây đã chia đều ra làm 4 phần ở trên vào 4 ly;
– Sử dụng lá bạc hà để trang trí phía trên, có thể kèm theo chanh tươi thái lát mỏng vừa, dâu tây tỉa hoa cắm lên trên thành ly để món yaourt dâu tây thêm phần hấp dẫn nhé;
– Lúc này là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của ly yaourt dâu tây hấp dẫn này rồi đấy. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít sữa chua, sữa đặc, đá bào để dùng kèm nếu cần thiết nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món yaourt dâu tây

– Ly yaourt dâu tây được trình bày bắt mắt, màu sắc hài hòa, nổi bật;
– Hỗn hợp dâu tây, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đá bào, chanh tươi sánh mịn, đồng nhất, vị ngọt béo nhẹ, thơm ngon, vừa ăn, đặc biệt vị chua và mùi thơm tự nhiên của chanh tươi chính là nét đặc trưng góp phần không nhỏ làm nên vị ngon của món yaourt dâu tây này đấy nhé.
– Dâu tây tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn;
– Với món yaourt dâu tây bạn có thể sử dụng làm món tráng miệng buổi sáng, thức uống giải nhiệt buổi chiều hay dùng để thiết đãi bạn bè đều rất phù hợp vì hương vị thơm ngon, cách trình bày bắt mắt và vẻ sang trọng của nó.
Chỉ với một vài bước chế biến rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng cách làm yaourtdâu tây cực kỳ hấp dẫn trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt khi thưởng thức, cùng với quy trình chế biến như thế này, bạn có thể cho thêm một số loại trái cây khác vào món yaourt dâu tây như mít, lê, táo, kiwi, cũng có thể thay thế dâu tây bằng những loại trái cây khác tùy theo sở thích nhé. Thật đơn giản phải không nào, chúc bạn chế biến thành công nhé.