Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Hướng dẫn làm sinh tố xoài thạch dừa thơm ngon

Thưởng thức món sinh tố xoài thạch dừa ngon thơm ngon, tươi mát như thế này thật thích.
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa
Sau đây là cách làm món sinh tố xoài thạch dừa
Nguyên liệu:
- Xoài: 2-3 quả
- Thạch dừa: 1 gói
- Sữa đặc: 1 hộp nhỏ
- Sữa tươi: 1 hộp
- Đường cát: 100g
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Đá bào
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 1
Cách làm:
Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt miếng.
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 2
Bước 2: Thêm 100g đường cát.
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 3
Bước 3: Tiếp đến là 3 thìa cà phê sữa đặc cùng 200ml sữa tươi. (Tùy theo sở thích độ ngọt mà bạn cho đường, sữa nhé).
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 4
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 5
Bước 4: Thêm 2 thìa cà phê mật ong. Mật ong sẽ làm sinh tố xoài trở lên thơm ngon hơn rất nhiều.
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 6
Bước 5: Nếu ăn ngay bạn cho thêm đá viên vào xay cùng còn không thì xay nhuyễn rồi từ từ rót vào ly. Trước khi rót sinh tố bạn cho thạch dừa vào ly rồi rót sinh tố xoài vào, khi ăn trộn đều lên là có thể thưởng thức những ly sinh tố xoài thạch dừa thơm ngon rồi nhé.
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 7
Sinh tố xoài thạch dừa tươi mát - 8
Chúc bạn và gia đình có món tráng miệng tuyệt vời cách làm sinh tố xoài thạch dừa!

Cách làm sữa ngô tại nhà

Sữa ngô là một món đồ uống tuyệt vời, vừa có tác dụng giải khát, cung cấp năng lượng lại cực kì thơm ngon. Càng tuyệt vời hơn nữa là cách làm sữa ngôlại cực kì đơn giản đấy!

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa ngô để làm phong phú thực đơn mỗi bữa sáng của gia đình bạn nhé.

cách làm sữa ngô
cách làm sữa ngô

Nguyên liệu làm sữa ngô:

- Ngô ngọt: 1 bắp
- Sữa tươi: 1 túi/ 200ml
- Đường, sữa đặc có đường: tùy khẩu vị
- Nước: 600ml (nếu thích uống loãng hoặc đặc hơn các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước


Cách làm sữa ngô:

Bước 1: Ngô rửa sạch rồi đem luộc chín. (Các bạn có thể để cả lá và râu lại luộc chung thì ngô sẽ thơm hơn)

Bước 2: Tách hạt ngô đã luộc chín ra, bỏ lõi. Xay nhuyễn hạt ngô bằng máy xay sinh tố rồi lọc bỏ bã ngô.

Bước 3: Thêm đường vào phần sữa ngô đã lọc đó (các bạn cho thêm bao nhiêu là tùy khẩu vị), sau đó đun sôi trên bếp. 5’ sau cho thêm sữa tươi không đường vào, nhưng đừng đợi cho sữa sôi mà hãy tắt bếp ngay khi sữa bắt đầu lăn tăn (bởi vì như  vậy thì sẽ giúp giữ lại các dưỡng chất trong sữa tươi).

Một tin vui cho các chị em là ngô không chỉ có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, mà chất xơ trong ngô còn rất có lợi cho việc giảm cân nữa đấy!
Mong rằng với cách làm sữa ngô do nau.vn, bạn sẽ có một lựa chọn tuyệt vời để hấp thụ những dưỡng chất có lợi bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng lưu ý hãy pha sữa bằng một lượng đường vừa phải thôi nhé!

Hướng dẫn cách làm món thạch phô mai siêu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè!

Hướng dẫn cách làm món thạch phô mai siêu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè!

Món thạch pho mai là sở thích của rất nhiều bạn trẻ, vị mát ngon thanh sẽ làm cho những ai từng thưởng thức qua sẽ khó mà quên được. Thưởng thức những miếng thạch phô mai nhiều màu mềm, mịn, quyện lẫn chút beo béo thật chẳng còn gì bằng. 

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món thạch phô mai các bạn nhé!
Cách làm thạch pho mai siêu ngon
Cách làm thạch pho mai siêu ngon

Nguyên liệu làm món Thạch phô mai:

- 1 lít nước dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 30g phô mai
- 20ml cà phê đen nguyên chất
- 100g đường
- 10g bột rau câu giòn
- Màu thực phẩm đỏ và xanh lá

Cách làm Thạch phô mai:

Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước dừa lên bếp. Cho 10g bột rau câu và 60g đường vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa. Tiếp tục khuấy đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Chia nước rau câu làm hai phần. Nhỏ vào 4 giọt màu thực phẩm đỏ và xanh vào mỗi phần để tạo màu.
Bước 3: Cắt nhỏ phô mai, cho vào khuôn.
Bước 4: Tiếp tục đổ nước rau câu vào, để mát khoảng 1 tiếng.
Bước 5: Pha 200ml sữa tươi với 20ml cà phê đen cùng 40g đường, khuấy đều và giữ mát.
Bước 6: Dùng tăm để tách thạch rau câu ra khỏi khuôn. Xếp thạch ra dĩa, chan sữa tươi cà phê lên dùng kèm.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thạch pho mai rồi, cách làm đơn giản lại rất là ngon phải không các bạn! Chúc các bạn thành công với cách làm thạch pho mai!

Mách bạn các bước làm chè hoa cau siêu đơn giản siêu ngon.

Mách bạn các bước làm chè hoa cau siêu đơn giản siêu ngon.

Bát chè hoa cau  mát lành, dịu ngọt vừa dễ làm lại rất hợp với những ngày hè nóng nực háo nước.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Nau.vn  sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm chè hoa cau siêu đơn giản siêu ngon, cùng vào bếp trổ tài nấu món chè hoa cau cho gia đình  thưởng thức nhé! ẩm thực miền Nam.
chè hoa cau cực ngon
chè hoa cau cực ngon

Nguyên liệu nấu chè hoa cau:

- Đậu xanh không vỏ: 1/2 bát
- Đường: 200g
- Bột năng: 50g
- 1 lít nước
- Vani

Cách nấu chè hoa cau:

Bước 1: Vo sạch và ngâm đậu trong nước vài giờ.
Ngâm đỗ trong vài giờ.
Ngâm đỗ trong vài giờ.

Bước 2: Hấp chín đậu xanh, cho chút muối vào.
Hấp đậu xanh.
Hấp đậu xanh.

Bước 3: Hòa tan đường và bột năng + chút muối trong 1 lít nước
- Vừa khuấy liên tục vừa đun trên bếp đến khi bột đặc và trong. Tắt bếp.
Đun đến khi bột năng đặc và trong.
Đun đến khi bột năng đặc và trong.

Bước 4: Cho đậu vào quấy nhẹ tay, trước khi tắt bếp cho hương vani vào cho thơm.
Cuối cùng cho hương vani vào.
Cuối cùng cho hương vani vào.
Chỉ với những bước đơn giản như trên chúng ta đã có chè hoa cau ngon tuyệt để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm chè hoa cau.
chè hoa cau cực ngon
chè hoa cau cực ngon

Hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua mít tuyệt ngon.

Hướng dẫn các bạn cách  làm sữa chua mít tuyệt ngon.

Ai đã từng ăn món sữa chua mít thì không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó, sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên món ăn vặt rất ngon, lại đẹp da nữa. 

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cùng tìm hiểm với Nau.vn món ngon mỗi ngày cách làm sữa chua mít các bạn nhé!
Sữa chua mít cực ngon.
Sữa chua mít cực ngon.

Nguyên liệu làm món sữa chua mít:

- Sữa chua: 5 hộp
– Sữa đặc có đường: 12 thìa
– 300 gam mít, bóc hạt
– Lê ta (hay còn gọi quả mắc coọc): 2 quả
– Bột năng
– Màu thực phẩm
– Thạch rau câu, nước cốt dừa.

Cách làm món sữa chua mít:

Bước 1:Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để lê không bị thâm.
Lê thái hạt lựu.
Lê thái hạt lựu.

Bước 2:  Chắt bỏ hết nước rồi trộn lê với bột năng sao cho bột năng bao kín các miếng lê.
Trộn lê với bột năng.
Trộn lê với bột năng.

Bước 3: Cho lê vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.
Cho lê vào rổ thưa mắt, lắc cho hết bột thừa.
Cho lê vào rổ thưa mắt, lắc cho hết bột thừa.

Bước 4: Đun sôi nồi nước, cho lê vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.
Hạt lựu nổi lên trên là được.
Hạt lựu nổi lên trên là được.

Bước 5: Mít thái thành các sợi dài.
Mít thái sợi.
Mít thái sợi.

Bước 6: Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, cuối cùng là sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch rau câu các màu thái hạt lựu, nước cốt dừa  vào bát.
Cho các nguyên liệu vào bát.
Cho các nguyên liệu vào bát.

Trộn đều và thưởng thức. Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món sữa chua mít cực ngon và an toàn thực phẩm rồi, chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua mít!
Sữa chua mít cực ngon.
Sữa chua mít cực ngon.

Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món sữa chua mít tuyệt ngon để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua mít nhé!

Hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo tại nhà ngon như ngoài hàng.

Hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo tại nhà ngon như ngoài hàng.

Sữa chua dẻo mang lại cho bạn hương vị mới lạ và hấp dẫn, bất kỳ ai đã thưởng thức sữa chua dẻo đều nhớ mãi hương vị độc đáo và cảm giác tan dần trong miệng như thạch của nó.

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

 Nau. vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ chi tiết tới cách bạn cách  làm sữa chua dẻo tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức món ăn độc đáo này.
Sữa chua dẻo tuyệt ngon.
Sữa chua dẻo tuyệt ngon.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:

- Sữa chua trắng: 450ml sữa chua.
- Gelatin: 5g (dạng bột hoặc lá).
- Bột ca cao hoặc hoa quả xắt miếng nhỏ tùy sở thích.

Cách làm sữa chua dẻo:

Bước 1: Gelatin ngâm với khoảng 20 – 30 ml nước lạnh trong 10 phút cho nở mềm, rồi cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho tan chảy.
 Gelatin ngâm với khoảng 20 - 30 ml nước lạnh
Gelatin ngâm với khoảng 20 – 30 ml nước lạnh

Bước 2: Quấy đều cho Gelatin nguội bớt rồi múc một vài thìa sữa chua, cho vào trộn đều với Gelatin.
- Cuối cùng trộn phần sữa pha Gelatin này với phần sữa chua còn lại.
trộn phần sữa pha Gelatin này với phần sữa chua còn lại

Bước 3: Quấy thật đều cho Gelatin hòa quyện trong sữa chua. Đổ vào cốc để tủ lạnh trong 1 – 2h cho sữa đông đặc lại.
Đổ sữa chua vào hộp.

Bước 4: Trước khi ăn để sữa lên ngăn đá khoảng 30 – 45 phút cho sữa thật lạnh. Rồi lấy ra cắt miếng nhỏ.
Sữa chua cắt miếng nhỏ.
Sữa chua cắt miếng nhỏ.

Bước 5: Khi ăn rắc bột cacao lên.
Sữa chua dẻo tuyệt ngon.
Sữa chua dẻo tuyệt ngon.

Với công thức đơn giản như trên chúng ta đã có món sữa chua dẻo để thưởng thức cùng bạn bè và người thân rồi, chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo.

Hướng dẫn các bạn các bước làm sữa chua nha đam tuyệt ngon.

Hướng dẫn các bạn các bước  làm sữa chua nha đam tuyệt ngon..

Nha đam ăn rất mát và giúp đẹp da kết hợp với sữa chua tạo thành món sữa chua nha đamcực kì tuyệt vời . Vào những ngày hè oi bức được thưởng thức một ly sữa chua nha đammát lạnh thì còn gì bằng. 

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cùng Nau.vn món ngon mỗi ngày làm món sữa chua nha đam các bạn nhé!
Sữa chua nha đam ăn là mê.
Sữa chua nha đam ăn là mê.

Nguyên liệu làm món sữa chua nha đam:

–        Sữa bột 15 gr
–        Sữa đặc 300 gr
–        Sữa tươi 1.5l
–        Đường 100 gr
–        Nha đam 150 ml
–        Yaourt cái 3 hũ
–        Pectin 1 gr
–        Gelatin 3 gr
Nha đam.
Nha đam.

Cách làm sữa chua nha đam:

Bước 1:  Đem 2 hỗn hợp pectin và gelatin ngâm với nước nóng. Đun sôi sữa tươi cho thêm sữa bột, đường, hỗn hợp pectin và gelatin khuầy đều các thứ lên .
 Bước 2: Nha đam gọt vỏ , đem rửa sạch với muối, để ráo. Rồi đem nha đam luột chính vớt ra  sắt nhỏ thành hình hạt lựu và cho vào sữa đã lên men trong vài giờ, bạn thực hiện theo cách làm sữa chua truyền thống sẽ có ngay món sữa chua thơm ngon mát lạnh.
Các bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua truyền thống dưới đây:
Bước 3: Cho đá đã mài nhỏ ở dưới, cho sữa chua lên và cuối cùng cho nha đam lên, đảo đều và thưởng thức:
Sữa chua nha đam ăn là mê.
Sữa chua nha đam ăn là mê.
Cách làm sữa chua nha đam này cực kì đơn gian và rất ngon miệng có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân và bạn bè. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nha đam.

Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà ngon như ngoài hàng.

Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà ngon như ngoài hàng.

Sữa chua là món ăn yêu thích của rất nhiều người, ngoài giúp đẹp da, sữa chua còn có tác dụng giảm cân, làm đẹp. Bạn cũng có thể tự làm sữa chua cho cả gia đình mình thưởng thức, cách làm sữa chua đơn giản, không chất bảo quản. 

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cùng  Nau.vn món ngon mỗi ngày  làm sữa chua các bạn nhé!
Sữa chua siêu ngon.
Sữa chua siêu ngon.

Sữa chua làm đúng cách sẽ rất đặc, bạn úp ngược hộp sữa chua sẽ không bị đổ ra, cùng tìm hiểu cách làm sữa chua ngon các bạn nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua:

- 1 lon sữa đặc
– Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc đong)
– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không đường, có màu trắng.
– Hũ để đựng sữa chua.
Nguyên liệu làm sữa chua.
Nguyên liệu làm sữa chua.

Cách làm sữa chua:

Bước 1: Đục hộp sữa đặc, đổ vào 1 bát tô lớn:
Đổ sữa đặc vào bát lớn.
Đổ sữa đặc vào bát lớn.

Bước 2: Dùng lon sữa đặc đã đục, đổ đầy nước sôi vào lon.
Đổ nước sôi vào lon.
Đổ nước sôi vào lon.

Bước 3: Đổ từ từ nước sôi vào tô có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan.
Đổ nước sôi vào tô sữa đặc
Đổ nước sôi vào tô sữa đặc

Bước 4: Dùng lại lon sữa bò đã đục đó, đong 2 lon sữa tươi.
Đong 2 lon sữa tươi.
Đong 2 lon sữa tươi.

Bước 5: Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc và nước ở bên trên, khuấy đều cho tan.
Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc.
Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc.

Bước 6: Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn.
Múc sữa chua cái vào hộn hợp sữa đặc và sữa tươi.
Múc sữa chua cái vào hộn hợp sữa đặc và sữa tươi.

Bước 7: Dùng thìa lớn múc sữa chua vào hũ, nếu không có hũ thủy tinh bạn có thể dùng hũ nhựa để làm sữa chua.
Bước 8: Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.
Bước 9: Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.
Múc sữa chua vào hũ.

Bước 10: Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3 – 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4 – 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.
ủ sữa chua:
ủ sữa chua:

Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm sữa chua rồi, hôm sau chỉ việc cất vào tủ lạnh để thưởng thức dần thôi, chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nhé!

Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt

Sữa chua nếp cẩm là món ăn yêu thích của rất nhiều người, bạn cũng có thể tự làm sữa chua nếp cẩm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức mà không phải ra ngoài hàng mua các bạn nhé!

Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

 Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các  bạn cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản, hương vị thì cực ngon. Sữa chua các bạn có thể mua ngoài hàng hoặc có thể  tham khảo tự làm sữa chua theo công thức dưới đây! 
Sữa chua nếp cẩm siêu ngon.
Sữa chua nếp cẩm siêu ngon.

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm:

-  Nếp than: 2 bát con.
- 4 đến 5 viên men, mỗi viên có trọng lượng 1,5g
- 2 thìa nhỏ muối
- Sữa chua.
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm.
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm.

Cách làm sữa chua nếp cẩm:

Bước 1: Nếp đãi sạch, ngâm nếp vào thau nước lạnh có hòa lẫn một thìa nhỏ muối. Ngâm nếp 2 ngày, mỗi ngày thay nước để  nếp không bị chua.
Nếp cẩm đãi sạch
Nếp cẩm đãi sạch

Bước 2:  Sau 2 ngày, đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào chõ hấp xôi, đồ nếp chín, ăn thử thấy hạt nếp chín bên trong, và giòn rôm rốp bên ngoài thì xới đều lên, để nguội.
- Tiếp tục đồ xôi lần 2, lần này bạn đồ đến khi thật chín mềm,  đồ hai lần để hạt nếp bên trong chín nục, mà hạt nếp bên ngoài vẫn không bị vỡ.
- Xôi sau khi chín, đổ ra mâm, dùng tay rải đều một lớp mỏng.
Bước 3: Men cho vào túi ni lon sạch, dùng cối cán mịn.
- Pha nửa bát con nước lạnh với một thìa nhỏ muối, pha hơi mặn mặn để nước cơm rượu ra càng ngọt.
Bước 4: Rảy đều men lên bề mặt xôi, rồi rảy nước muối pha, để phần xôi mềm cho men phát triển.
Rảy men lên trên nếp cẩm.
Rảy men lên trên nếp cẩm.

Bước 5:  Dùng một nồi sứ hay thủy tinh sạch, lót một lớp lá chuối lên trên, đục thủng ở giữa lá chuối, rồi rải cơm nếp cẩm lên, gói kín lá chuối, đậy kín nắp.
Cho nếp cẩm vào lá chuối.
Cho nếp cẩm vào lá chuối.
- Để nơi kín, hoặc để gần bếp, từ 3 đến 4 ngày cơm nếp sẽ tự dậy mùi và ra nước. (Nếu không ủ bằng lá chuối, bạn có thể rải xôi đều ở nồi thủy tinh sạch, dùng khăn xô sạch, ủ kín)
- Bạn muốn giữ cơm rượu không chín thêm thành rượu thì sang ngày thứ 4 bỏ vào trong lọ thủy tinh hay bỏ nếp cẩm vào tủ lạnh.
Bước 6: Khi đã làm xong nếp cẩm rồi, khi ăn bạn cho đá đã mài nhỏ xuống đáy cốc, sau đó đến sữa chua rồi đến nếp cẩm. Khuấy đều và thưởng thức.
Sữa chua nếp cẩm siêu ngon.
Sữa chua nếp cẩm siêu ngon.

Với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm siêu ngon để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm!

Hướng dẫn cách làm kem sữa chua trái cây tuyệt ngon tại nhà

Với những ngày hè nắng nóng được ngồi ăn những que kem sữa chua trái cây thì còn gì  bằng nhỉ? Các bạn cũng có thể tự làm kem sữa chua trái cây cho gia đình mình thưởng thức mà không phải ra ngoài hàng mua các bạn nhé! 


Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngoncách làm kem dừa

Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm kem sữa chua trái cây cực ngon, cách làm lại đơn giản, cùng thực hiên các bạn nhé!
kem sữa chua trái cây cực ngon.
Kem sữa chua trái cây cực ngon.

Nguyên liệu làm món kem sữa chua trái cây:

- Quả dâu tằm, dâu tây, đào, việt quất (có thể thay bằng xoài, chuối, dứa, dưa hấu hoặc kiwi) 
- 1 cốc sữa chua hương vani.
- 3 thìa canh mật ong.
- Từ 2 đến 3 thìa canh bơ.
- Khuôn làm kem và que gỗ.
Nguyên liệu làm kem.
Nguyên liệu làm kem.

Cách làm kem sữa chua trái cây: 

Bước 1: Xay nhuyễn trái cây để riêng ra từng loại. Sữa chua trộn với mật ong và bơ cho thật mịn.
- Cho từng thìa hỗn hợp sữa chua đã trộn sẵn, cùng từng thìa nước cốt dâu tây, đào, dâu tằm hoặc việt quất vào trong khuôn… Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho cùng lúc nhiều quả vào chung một khuôn hoặc cho riêng thành từng loại.
Cho hỗn hợp hoa quả vào trong khuân.

Bước 2: Đặt que gỗ vào giữa khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông lại.
Đặt que ở giữa khuôn.

 Bước 3: Sau khi kem được đông lạnh, lấy kem khỏi ngăn đá và tách khuôn ra.
kem sữa chua trái cây cực ngon.
Kem sữa chua trái cây cực ngon.
Chỉ với các bước vô cùng đơn giản chúng ta đã có món kem sữa chua trái cây tuyệt ngon thưởng thức trong hè này rồi, chúc các bạn thành công với cách làm kem sữa chua trái cây!