Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Cách làm sinh tố nha đam thanh mát ngon bổ


Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ, cach lam sinh to nha dam vua ngon vua boNha đam từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chăm sóc vẻ đẹp làn da hiệu quả. Với thực phẩm này bạn có thể sử dụng để nấu chè, ăn sống hay dùng gel để massage nhẹ nhàng trên da. Tuy nhiên, nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ nên cũng rất khó ăn, chính vì vậy, cachlam9.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ rất đơn giản để bạn phát huy công dụng của thực phẩm này trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe nhé.

Mùa hè này bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và nguời thân thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu vậy hãy thử sức với bài cách làm kem chuối ngon để có một món ăn giải nóng mùa hè ^.^


Cách làm sinh tố nha đam

Nguyên liệu làm sinh tố nha đam (dành cho 4 người)

– Nha đam: 600g, bạn nên chọn những bẹ nha đam lớn sẽ ngon hơn nhé 
– Chanh: 2 trái;
– Sữa đặc có đường: 100g;
– Thạch trái cây: 200g;
– Đá bào: 500g;
– Dầu chuối: 2 ống;

Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn làm sinh tố nha đam, huong dan lam sinh to nha dam
– Nha đam: Việc sơ chế nha đam đóng vai trò rất quan trọng vì nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ từ vỏ, chính vì vậy để món sinh tố nha đam ngon bạn cần sơ chế sao cho nha đam không bị đắng và làm mất đi một lượng đáng kể nhớt của nó nhé:
+ Rửa sạch, dùng dao nhỏ cắt hết phần vỏ bên ngoài, bên nên cắt làm sao để thịt nha đam mất đi màu xanh của vỏ là có thể đảm bảo nha đam mất đi vị đắng rồi đấy, sau đó cắt miếng vừa ăn;
+ Vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy;
+ Sau đó, chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá, vớt ra, để ráo là bạn đã hoàn tất khâu sơ chế nha đam rồi đấy.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Thực hiện làm món sinh tố nha đam

– Chia nha đam, thạch trái cây ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly lớn đã chuẩn bị sẵn;
– Tiếp tục cho vào mỗi ly: 3 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt chanh, 5 thìa đá bào, một vài giọt dầu chuối. Việc cho thêm các nguyên liệu này bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích nhé;
– Lúc này bạn đã hoàn tất món sinh tố nha đam thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy, với món ăn này bạn có thể cho thêm kem tươi, sữa tươi, dừa khô, đậu phộng rang, các loại trái cây khác tùy theo sở thích nhé.

Yêu cầu và thưởng thức sinh tố nha đam

– Món sinh tố nha đam dược trình bày hấp dẫn, bắt mắt, dậy mùi thơm;
– Nha đam tươi, mát, giòn ngon, không bị nhớt, không có vị đắng, ăn kèm với thạch trái cây có pha chanh tươi, sữa đặc rất hợp vị;
– Với món ăn này bạn nên ăn lạnh mới ngon, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn nha đam và thạch trái cây rồi cho vào ly bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn thì cho các nguyên liệu khác vào nhé, thật đơn giản và tiện lợi phải không nào.
Trên đây là cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ với cách thức chế biến thật đơn giản và linh động trong hình thức sử dụng, bên cạnh nguyên liệu chính là nha đam đã được sơ chế kỹ, chanh tươi làm tăng vị giòn ngon của nha đam, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác để món sinh tố thêm hấp dẫn và hợp khẩu vị của gia đình bạn. Chúc bạn chế biến món ăn thành công nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét