Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh bò men cơm rượu

Hướng dẫn cách làm món bánh bò men cơm rượu
Các bạn có thể thử hoc cách làm kem chuối và ngoài ra còn có cách làm kem dừa rất dễ nữa !
Bánh dậy mùi thơm của men cơm rượu, đậm đà vị béo ngọt của nước cốt dừa, tuy dân dã nhưng được rất nhiều người thích mê.
Nguyên liệu:
– 300g bột gạo khô
– 60g bột năng
– 200g đường cát trắng
– 200ml cơm rượu còn lẫn nguyên cái
– 150ml nước dừa tươi hay nước lọc
– 200ml nước cốt dừa
– Nửa thìa nhỏ muối
– Màu thực phẩm hoặc nước cốt lá nếp (lá dứa) để tạo màu xanh.
Thơm ngon bánh bò men cơm rượu | Banh bo men com ruou
Thơm ngon bánh bò men cơm rượu
Cách làm:
Bước 1:
– Cơm rượu đổ ra bát, dùng thìa tán nhuyễn phần cái, đong lấy 200ml còn lẫn cả cái đã tán nhuyễn.
Bước 2:
– Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng muôi trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào âu bột. Dùng màng thực phẩm bọc kín ủ khoảng 12-14 tiếng.
Bước 3:
– Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu.
Bước 4:
– Hòa đường cát trắng với 200ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào âu bột ở bước 3.
– Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.
Bước 5:
– Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm hai âu, một âu bạn pha vào một ít phẩm màu hay nước cốt lá nếp để tạo mùi thơm.
Bước 6:
– Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở bát nhỏ để chống chín.
Bước 7:
– Dùng muôi múc vào bát nhỏ hỗn hợp bột ở bước 5, bạn chỉ cho vào hơn 1/2 bát vì bánh sẽ tiếp tục nở.
Bước 8:
– Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.
Bước 9:
– Hấp cho hết phần bột, bánh chín bạn lấy ra rắc một ít vừng (tùy ý thích).

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc vừng dâu tây

Bài viết hôm nay chuyên mục làm bánh xin giới thiệu tới bạn cách làm món kẹo lạc vừng giòn tan và ngon tuyệt!
Các bạn có thể tham khảo cách làm kem chuối trong mùa hè này hoặc là cách làm kem dừa nhé
Thưởng thức món kẹo lạc vừng dâu tây giòn tan
Thưởng thức món kẹo lạc vừng dâu tây ngày lạnh như thế này thật tuyệt
1 – Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chén hạt vừng rang
- 1 chén lạc rang
- ¼ chén dâu tây khô (không bắt buộc); ¼ chén quả mâm xôi khô (không bắt buộc)
- 10ml dầu thực vật
- 100g đường; 50ml si rô ngô; 1,5g muối; 5ml nước
Thưởng thức món kẹo lạc vừng dâu tây giòn tan
Bạn đun sôi đường để chúng cô lại
2 – Cách làm kẹo lạc vừng:
Bước 1: Cho hạt vừng rang và lạc rang vào trong một bát. Dâu tây và quả mâm xôi khô để trong một bát khác. Phết một ít dầu ăn lên thớt, xoa một ít dầu lên cái cán bột.
Bước 2: Cho đường, si rô ngô và nước vào trong một chảo rồi đun trên lửa nhỏ.
Thưởng thức món kẹo lạc vừng dâu tây giòn tan
Rắc dâu tây lên kẹo lạc
Bước 4: Đun sôi trong 4 phút cho đến khi các bong bóng nổi lên nhiều ở các cạnh của chảo. Lúc này, không khuấy hỗn hợp caramen này nhưng lắc chảo để đường tan đều.
Bước 5: Khi tất cả đường tan chảy, dùng thìa gỗ khuấy đều. Khi thấy caramen quánh lại, bám trên thìa thì thêm vừng, lạc vào, đảo đều đều tất cả chúng dính vào nhau.
Thưởng thức món kẹo lạc vừng dâu tây giòn tan
Cắt kẹo lạc vừng thành miếng nhỏ vừa ăn
Tắt bếp, đổ hỗn hợp kẹo lạc vừng lên thớt, rải đều khắp thớt. Cho quả khô lên trên, dùng cán bột cán dẹt thành tấm kẹo có kích cỡ 20 x 22,5cm.
Để nguội kẹo lạc vừng rồi cho kẹo vào lọ kín để bảo quản. Bạn có thể bảo quản kẹo ở nhiệt độ thường 1 tuần hoặc trong tủ lạnh 3 tháng.

Hướng dẫn cách làm bánh mì trà xanh lạ miệng

Thông thường các bạn thường thưởng thức món bánh mì kẹp thịt, bánh mì bate  … hôm nay chuyên mục làm bánh xin giới thiệu tới bạn cách làm món bánh mì trà xanh ngon miệng và đơn giản, hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bạn nhé!
Các bạn có thể tham khảo cách làm kem chuối trong mùa hè này hoặc là cách làm kem dừa nhé
Với món bánh mì trà xanh lạ miệng này các bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu nhé.  Nếu các bạn muốn làm nhiều hơn chỉ việc mua thêm một chút là được.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
1/ Nguyên liệu làm bánh mì trà xanh:
- 40g dầu ăn
- 380g bột làm bánh mì
- 280g sữa tươi
- 15g bột trà xanh
- 30g đường
- 3g muối
- 4g men bánh mì (instant yeast)
- 1 hộp đậu đỏ đóng sẵn (300g)
- 100g đường
- Ít mè đen
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu đã nêu ở trên
2/ Cách làm bánh mì trà xanh
 Bước 1: Chế biến một số nguyên liệu đã chuẩn bị
- Rây bột mì, muối, đường, bột trà xanh vào âu lớn.
- Cho dầu ăn, sữa tươi và men vào hỗn hợp bột.
- Trộn sơ bằng thìa rồi dùng tay nhào để bột đỡ dính.
- Nhồi bột 10-15 phút cho bột mịn và dẻo dai.
- Phủ 1 lớp mỏng dầu ăn áo quanh mặt bột rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2: Trong khi ủ bột lần 1 tiến hành làm nhân đậu đỏ. Ướp đậu đỏ và đường rồi dùng thìa tán cho đậu nhuyễn ra.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Ướp đậu đỏ và đường với nhau sau đó tán cho nhuyễn
Bước 3: Cho lên bếp sên đến khi ráo nước, có thể hơi khô hoặc ướt tuỳ theo ý thích mỗi người. Nhắc xuống và để nguội.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Bạn cho lên bếp đun
Bước 4: Khi bột đã đạt ấn nhẹ cho xẹp bột rồi dùng tay nhồi lại thêm một lần nữa (khoảng 5 phút). Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50g.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Tiến hành cho nhân vào bánh và nặn bánh
Bước 5: Chia đều nhân đậu đỏ bằng số phần bột mì. Bọc nhân vào giữa mỗi phần bột rồi vê tròn lại sao cho phần nhân được bọc kín. Ủ bột lần 2 đến khi thấy bột nở thêm 1/2. Bật lò 180 độ C trước 10 phút.
Bước 6:
- Xịt đều nước lên bánh, rắc ít mè đen lên trên.
- Cho bánh vào nướng rãnh giữa lò trong 12 phút.
- Bánh chín có thể dùng nóng hoặc để nguội đều được.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Chúc bạn ngon miệng với món bánh mì trà xanh 
Món bánh mì với mùi trà thoang thoảng và màu xanh bắt mắt chắc chắn sẽ rất cuốn hút mọi người. Bánh mì trà xanh dễ thực hiện lại chẳng mất thời gian có thể làm món ăn sáng vô cùng lạ miệng và tiện lợi cho cả gia đình!
Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm bành tiêu thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm bành tiêu thơm ngon
Thời tiết lạnh lẽo như thế này còn gì tuyệt hơn là bạn tự tay làm những món bánh chiên giòn thưởng thức ngay tại nhà nhỉ? 
Các bạn có thể tham khảo cách làm kem chuối trong mùa hè này hoặc là cách làm kem dừa nhé
Bên cạnh các loại bánh vừa dễ làm vừa ngon như bánh chuối, bánh khoai … thì bánh tiêu cũng là một sự lựa chọn của nhiều bạn nữ. Thay vì phải lóc cóc ra tiệm mua bánh hãy tự tay làm bánh tiêu thơm ngon ngay tại nhà bạn nhé!
Tự tay làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà
Tự tay làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà
1/ Nguyên liệu làm bánh tiêu
- Bột mỳ: 500g;
-  Men nở (loại men dùng để làm bánh mỳ): 6g;
- Va ni: 2 ống;
- Mè trắng: 150g;
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn và khoảng 220ml nước sôi 30 độ C;
- Dụng cụ cán bột.
2/ Sơ chế nguyên liệu
- Hòa tan đường vào nước ấm (khoảng 80-100g đường tùy theo khẩu vị nhé), đến khi đường tan hết tiếp tục cho men nở vào khuấy đều, để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.
Tự tay làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị bột mì cho nước dạng sền sệt
- Trộn đều 500g bột mỳ, 1 thìa muối vào một cái chậu lớn dùng để nhồi bột rồi cho hỗn hợp nước – đường – men hòa tan bên trên vào, dùng tay có thoa chút dầu ăn nhồi đến khi nào thấy bột mịn, bóng, không bị dính tay là được. Bạn có thể cho hỗn hợp nước – đường – men vào từ từ trong quá trình nhồi hay cho vào một lần đều được nhé.
- Sau đó, cho bột đã nhào vào một cái chậu lớn, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 -2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu rồi đấy. Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra và đổ vani vào bột nhào đều lên, vắt bột thành khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại, lăn đều qua đĩa mè rang sẵn.
Tự tay làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà
Lăn đều cho tới khi bánh bẹt ra như thế này
- Mè trắng: Đãi sạch, rang cho hạt mè có màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng;
3/ Thực hiện làm món bánh tiêu
- Dùng dụng cụ cán bột hay 1 cái chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra;
- Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt bánh khi chiên để bánh được phồng đều đẹp nhé, để lửa lớn đến khi dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ lại, thả từng miếng bột đã cán vào;
- Dùng đũa đè sét 2 mép bột để phần giữa phồng đều, rồi lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên nhé, chiên vàng đều 2 mặt bánh, khi bánh đã chín, bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức món bánh ấm nóng này rồi đấy.
Tự tay làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà
Khi chín bánh tiêu sẽ có mùi thơm, màu vàng đều và có vị mặn ngọt vừa phải.
Hi vọng với công thức làm bánh tiêu tại nhà trên đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn thật ngon vào ngày lạnh cho mình!
Chúc bạn thành công!