Còn gì ấm áp hơn khi được thưởng thức món quà được tự tay người ấy làm.
Hãy làm người ấy bất ngờ khi trổ tài pha chế ly chocolate nóng, với vị beo béo của kem tươi quyện caramen ngọt ngào.
Nguyên liệu: khẩu phần cho 2 người
- 50g chocolate đen
- 1 thìa canh bột cacao
- 1 thìa nhỏ đường (nếu bạn muốn uống có vị ngọt hơn thì thêm đường)
- 150ml sữa tươi
- Phần kem sữa tươi trang trí: 100ml kem sữa tươi, 1 thìa nhỏ đường cát trắng
- Phần caramen: 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước
- Vài giọt phẩm màu hồng.
- 1 thìa canh bột cacao
- 1 thìa nhỏ đường (nếu bạn muốn uống có vị ngọt hơn thì thêm đường)
- 150ml sữa tươi
- Phần kem sữa tươi trang trí: 100ml kem sữa tươi, 1 thìa nhỏ đường cát trắng
- Phần caramen: 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước
- Vài giọt phẩm màu hồng.
Cách làm:
- Múc bột cacao ra nồi nhỏ.
- Chế từ từ sữa tươi vào nồi cacao, thêm chocolate đen, đường.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi lửa thật nhỏ.
- Thỉnh thoảng dùng thìa khuấy đều để bột cacao và chocolate tan hoàn toàn, nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Phần caramen: cho đường, nước vào nồi đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp
- Phần kem sữa tươi: đổ kem sữa tươi ra âu, thêm đường và vài giọt phẩm màu hồng, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi, tiếp theo cho kem sữa tươi vào túi nilon sạch, cắt đầu bao nilon lắp đuôi sò, đổ kem vào.
- Phần sữa chocolate sau khi đun nóng, đổ vào ly, cho lên bề mặt ly một ít kem sữa tươi.
- Rưới một ít caramen lên bề mặt kem, trộn đều lên, dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét