Hướng dẫn cách làm bành tiêu thơm ngon
Thời tiết lạnh lẽo như thế này còn gì tuyệt hơn là bạn tự tay làm những món bánh chiên giòn thưởng thức ngay tại nhà nhỉ?
Các bạn có thể tham khảo cách làm kem chuối trong mùa hè này hoặc là cách làm kem dừa nhé
Bên cạnh các loại bánh vừa dễ làm vừa ngon như bánh chuối, bánh khoai … thì bánh tiêu cũng là một sự lựa chọn của nhiều bạn nữ. Thay vì phải lóc cóc ra tiệm mua bánh hãy tự tay làm bánh tiêu thơm ngon ngay tại nhà bạn nhé!
Tự tay làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà
1/ Nguyên liệu làm bánh tiêu
- Bột mỳ: 500g;
- Men nở (loại men dùng để làm bánh mỳ): 6g;
- Va ni: 2 ống;
- Mè trắng: 150g;
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn và khoảng 220ml nước sôi 30 độ C;
- Dụng cụ cán bột.
2/ Sơ chế nguyên liệu
- Hòa tan đường vào nước ấm (khoảng 80-100g đường tùy theo khẩu vị nhé), đến khi đường tan hết tiếp tục cho men nở vào khuấy đều, để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.
Chuẩn bị bột mì cho nước dạng sền sệt
- Trộn đều 500g bột mỳ, 1 thìa muối vào một cái chậu lớn dùng để nhồi bột rồi cho hỗn hợp nước – đường – men hòa tan bên trên vào, dùng tay có thoa chút dầu ăn nhồi đến khi nào thấy bột mịn, bóng, không bị dính tay là được. Bạn có thể cho hỗn hợp nước – đường – men vào từ từ trong quá trình nhồi hay cho vào một lần đều được nhé.
- Sau đó, cho bột đã nhào vào một cái chậu lớn, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 -2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu rồi đấy. Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra và đổ vani vào bột nhào đều lên, vắt bột thành khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại, lăn đều qua đĩa mè rang sẵn.
Lăn đều cho tới khi bánh bẹt ra như thế này
- Mè trắng: Đãi sạch, rang cho hạt mè có màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng;
3/ Thực hiện làm món bánh tiêu
- Dùng dụng cụ cán bột hay 1 cái chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra;
- Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt bánh khi chiên để bánh được phồng đều đẹp nhé, để lửa lớn đến khi dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ lại, thả từng miếng bột đã cán vào;
- Dùng đũa đè sét 2 mép bột để phần giữa phồng đều, rồi lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên nhé, chiên vàng đều 2 mặt bánh, khi bánh đã chín, bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức món bánh ấm nóng này rồi đấy.
Khi chín bánh tiêu sẽ có mùi thơm, màu vàng đều và có vị mặn ngọt vừa phải.
Hi vọng với công thức làm bánh tiêu tại nhà trên đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn thật ngon vào ngày lạnh cho mình!
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét