Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh mì trà xanh lạ miệng

Thông thường các bạn thường thưởng thức món bánh mì kẹp thịt, bánh mì bate  … hôm nay chuyên mục làm bánh xin giới thiệu tới bạn cách làm món bánh mì trà xanh ngon miệng và đơn giản, hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bạn nhé!
Các bạn có thể tham khảo cách làm kem chuối trong mùa hè này hoặc là cách làm kem dừa nhé
Với món bánh mì trà xanh lạ miệng này các bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu nhé.  Nếu các bạn muốn làm nhiều hơn chỉ việc mua thêm một chút là được.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
1/ Nguyên liệu làm bánh mì trà xanh:
- 40g dầu ăn
- 380g bột làm bánh mì
- 280g sữa tươi
- 15g bột trà xanh
- 30g đường
- 3g muối
- 4g men bánh mì (instant yeast)
- 1 hộp đậu đỏ đóng sẵn (300g)
- 100g đường
- Ít mè đen
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu đã nêu ở trên
2/ Cách làm bánh mì trà xanh
 Bước 1: Chế biến một số nguyên liệu đã chuẩn bị
- Rây bột mì, muối, đường, bột trà xanh vào âu lớn.
- Cho dầu ăn, sữa tươi và men vào hỗn hợp bột.
- Trộn sơ bằng thìa rồi dùng tay nhào để bột đỡ dính.
- Nhồi bột 10-15 phút cho bột mịn và dẻo dai.
- Phủ 1 lớp mỏng dầu ăn áo quanh mặt bột rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2: Trong khi ủ bột lần 1 tiến hành làm nhân đậu đỏ. Ướp đậu đỏ và đường rồi dùng thìa tán cho đậu nhuyễn ra.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Ướp đậu đỏ và đường với nhau sau đó tán cho nhuyễn
Bước 3: Cho lên bếp sên đến khi ráo nước, có thể hơi khô hoặc ướt tuỳ theo ý thích mỗi người. Nhắc xuống và để nguội.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Bạn cho lên bếp đun
Bước 4: Khi bột đã đạt ấn nhẹ cho xẹp bột rồi dùng tay nhồi lại thêm một lần nữa (khoảng 5 phút). Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50g.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Tiến hành cho nhân vào bánh và nặn bánh
Bước 5: Chia đều nhân đậu đỏ bằng số phần bột mì. Bọc nhân vào giữa mỗi phần bột rồi vê tròn lại sao cho phần nhân được bọc kín. Ủ bột lần 2 đến khi thấy bột nở thêm 1/2. Bật lò 180 độ C trước 10 phút.
Bước 6:
- Xịt đều nước lên bánh, rắc ít mè đen lên trên.
- Cho bánh vào nướng rãnh giữa lò trong 12 phút.
- Bánh chín có thể dùng nóng hoặc để nguội đều được.
Thay đổi khẩu vị với bánh mì trà xanh
Chúc bạn ngon miệng với món bánh mì trà xanh 
Món bánh mì với mùi trà thoang thoảng và màu xanh bắt mắt chắc chắn sẽ rất cuốn hút mọi người. Bánh mì trà xanh dễ thực hiện lại chẳng mất thời gian có thể làm món ăn sáng vô cùng lạ miệng và tiện lợi cho cả gia đình!
Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét