Bài viết hôm nay chuyên mục làm bánh xin giới thiệu tới bạn cách làm món kẹo lạc vừng giòn tan và ngon tuyệt!
Các bạn có thể tham khảo cách làm kem chuối trong mùa hè này hoặc là cách làm kem dừa nhé
Thưởng thức món kẹo lạc vừng dâu tây ngày lạnh như thế này thật tuyệt
1 – Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chén hạt vừng rang
- 1 chén lạc rang
- ¼ chén dâu tây khô (không bắt buộc); ¼ chén quả mâm xôi khô (không bắt buộc)
- 10ml dầu thực vật
- 100g đường; 50ml si rô ngô; 1,5g muối; 5ml nước
Bạn đun sôi đường để chúng cô lại
2 – Cách làm kẹo lạc vừng:
Bước 1: Cho hạt vừng rang và lạc rang vào trong một bát. Dâu tây và quả mâm xôi khô để trong một bát khác. Phết một ít dầu ăn lên thớt, xoa một ít dầu lên cái cán bột.
Bước 2: Cho đường, si rô ngô và nước vào trong một chảo rồi đun trên lửa nhỏ.
Rắc dâu tây lên kẹo lạc
Bước 4: Đun sôi trong 4 phút cho đến khi các bong bóng nổi lên nhiều ở các cạnh của chảo. Lúc này, không khuấy hỗn hợp caramen này nhưng lắc chảo để đường tan đều.
Bước 5: Khi tất cả đường tan chảy, dùng thìa gỗ khuấy đều. Khi thấy caramen quánh lại, bám trên thìa thì thêm vừng, lạc vào, đảo đều đều tất cả chúng dính vào nhau.
Cắt kẹo lạc vừng thành miếng nhỏ vừa ăn
Tắt bếp, đổ hỗn hợp kẹo lạc vừng lên thớt, rải đều khắp thớt. Cho quả khô lên trên, dùng cán bột cán dẹt thành tấm kẹo có kích cỡ 20 x 22,5cm.
Để nguội kẹo lạc vừng rồi cho kẹo vào lọ kín để bảo quản. Bạn có thể bảo quản kẹo ở nhiệt độ thường 1 tuần hoặc trong tủ lạnh 3 tháng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét