Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm yaourt dâu tây cực kỳ hấp dẫn


Cách làm yaourt dâu tây, cach lam yaourt dau tayDâu tây là một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và công dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp kỳ diệu của nó. Với dâu tây, bạn có thể ăn tươi hay pha chế thành những món sinh tố vừa hấp dẫn, vừa thơm ngon, bổ dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này. Chỉ từ những nguyên liệu và quy trình chế biến đơn giản,cách làm yaourt dâu tây cực kỳ hấp dẫn dưới đây sẽ cho mang đến cho cả gia đình bạn một thức uống tuyệt vời nhé.
Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức này các bạn cũng có thể làm cho gia đình và bạn bè những món kem mát lạnh và ngon miệng. Một số cách làm kem đơn giản mà các bạn có thể tham khảo đó là cách làm kem chuối ngon và cách làm kem dừa

Cách làm yaourt dâu tây

Nguyên liệu làm yaourt dâu tây

(cho 4 người ăn, bạn có thể cân đối lại nguyên liệu tùy theo số lượng ly yaourt dâu tây mà bạn cần sử dụng nhé).
– Dâu tây chín: 600g;
– Sữa chua có đường: 2 hộp;
– Sữa tươi có đường: 1 gói loại 220ml;
– Sữa đặc có đường: 1 hộp, (mỗi ly yaourt dâu tây chỉ cần khoảng 3 thìa sữa đặc nhưng bạn nên mua 1 hộp để dùng dần nhé);
– Đá bào: 400g;
– Chanh tươi: 2 trái;
– Lá bạc hà để trang trí ly yaourt dâu tây: 1 năm nhỏ;
– Máy xay sinh tố, 4 ly thủy tinh.

Sơ chế nguyên liệu làm yaourt dâu tây

– Dâu tây:
+ Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, cho ra rổ, để ráo;
+ Chia dâu tây ra làm 2 phần đều nhau: Một phần cắt làm 2, phần còn lại bạn có thể tỉa hoa, cắt làm 4 cho vừa ăn tùy thích nhé, chia đều ra làm 4 phần;
Sơ chế nguyên liệu làm yaourt dâu tây, So che nguyen lieu lam yaourt dau tay
– Chanh tươi: lấy nước cốt;
– Lá bạc hà: rửa sạch, để ráo.

Thực hiện làm yaourt dâu tây

– Cho phần dâu tây đã cắt làm 2, 2 hộp sữa chua, 1 gói sữa tươi, 12 thìa sữa đặc có đường (nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm sữa đặc nhé), nước cốt chanh tươi, đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn thành một hỗn hợp đồng nhất;
– Chia đều hỗn hợp này ra 4 ly thủy tinh đều nhau, cho phần dâu tây đã chia đều ra làm 4 phần ở trên vào 4 ly;
– Sử dụng lá bạc hà để trang trí phía trên, có thể kèm theo chanh tươi thái lát mỏng vừa, dâu tây tỉa hoa cắm lên trên thành ly để món yaourt dâu tây thêm phần hấp dẫn nhé;
– Lúc này là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của ly yaourt dâu tây hấp dẫn này rồi đấy. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít sữa chua, sữa đặc, đá bào để dùng kèm nếu cần thiết nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món yaourt dâu tây

– Ly yaourt dâu tây được trình bày bắt mắt, màu sắc hài hòa, nổi bật;
– Hỗn hợp dâu tây, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đá bào, chanh tươi sánh mịn, đồng nhất, vị ngọt béo nhẹ, thơm ngon, vừa ăn, đặc biệt vị chua và mùi thơm tự nhiên của chanh tươi chính là nét đặc trưng góp phần không nhỏ làm nên vị ngon của món yaourt dâu tây này đấy nhé.
– Dâu tây tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn;
– Với món yaourt dâu tây bạn có thể sử dụng làm món tráng miệng buổi sáng, thức uống giải nhiệt buổi chiều hay dùng để thiết đãi bạn bè đều rất phù hợp vì hương vị thơm ngon, cách trình bày bắt mắt và vẻ sang trọng của nó.
Chỉ với một vài bước chế biến rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng cách làm yaourtdâu tây cực kỳ hấp dẫn trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt khi thưởng thức, cùng với quy trình chế biến như thế này, bạn có thể cho thêm một số loại trái cây khác vào món yaourt dâu tây như mít, lê, táo, kiwi, cũng có thể thay thế dâu tây bằng những loại trái cây khác tùy theo sở thích nhé. Thật đơn giản phải không nào, chúc bạn chế biến thành công nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét